Trang chủ » Điều trị sẹo lõm do mụn trứng cá bằng công nghệ lăn kim- tế bào gốc

Điều trị sẹo lõm do mụn trứng cá bằng công nghệ lăn kim- tế bào gốc

(Ngày đăng: 14-01-2016 17:27:14)
        
Công nghệ lăn kim- tế bào gốc trong điều trị các vấn đề da liễu thẩm mỹ là công nghệ mới dựa trên những thành tựu khoa học hiện đại về tế bào gốc . Công nghệ này giúp làn da tươi trẻ trở lại, làm đầy các sẹo lõm, làm căng các nếp nhăn nhỏ và làm mờ các rối loạn sắc tố trên da, điều mà các sản phẩm chăm sóc da và nhiều phương pháp điều trị da liễu khác không thể làm được.
 
Công nghệ lăn kim - tế bào gốc trong điều trị da liễu thẩm mỹ đang được ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ này đang khá hot và hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai. Các trung tâm lớn đang ứng dụng công nghệ này gồm viện da liễu trung ương, viện bỏng quốc gia...
Công nghệ lăn kim- tế bào gốc điều trị hiệu quả các vấn đề sẹo lõm, các nếp nhăn nhỏ và các rối loạn sắc tố sau viêm hoặc sau chấn thương. Riêng về điều trị sẹo lõm, đây là công nghệ điều trị hiệu quả cao và an toàn nhất trên thế giới hiện nay.
 
Công nghệ lăn kim tế bào gốc   Công nghệ lăn kim tế bào gốc  Công nghệ lăn kim tế bào gốc
 
 
Tế bào gốc là gì?
Tế bào gốc là tế bào nguyên thủy. Nó có khả năng biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau để tạo thành các cơ quan khác nhau của cơ thể. Ví dụ nó có thể biệt hóa thành các tế bào mắt để tạo thành mắt, hoặc biệt hóa tạo thành các tế cơ, hoặc biệt hóa thành tế bào máu, biệt hóa thành các tế bào da… Các tế bào gốc sẽ điều chỉnh các quá trình sinh lý bình thường trong cơ thể.
Công nghệ lăn kim tế bào gốc        Công nghệ lăn kim tế bào gốc
 
 
Nguyên lý của công nghệ lăn kim- tế bào gốc
Công nghệ này dựa dựa trên khả năng tự lành vết thương của da khi nó bị tổn thương. Giống như khi cắt vào tay, da sẽ tự liền lại và có thể tạo sẹo. Bác sĩ lăn kim lăn trên da mặt, quá trình này tạo ra các tổn thương nhỏ, sẽ kích thích quá trình liền vết thương tạo ra làn da mới.
 
Quy trình thực hiện công nghệ lăn kim- tế bào gốc: sau khi xịt tê ( hoặc bôi kem gây tê), bác sĩ lăn con lăn trên da mặt bạn. Con lăn có rất nhiều kim nhỏ ở bề mặt, các kim này sẽ tác động vào da tạo ra các lỗ thông từ bên ngoài vào trong trung bì của da ( không gây đau, vì da bạn được gây tê và lỗ kim rất nhỏ). Sau đó tế bào gốc sẽ được bôi lên bề mặt da đã được lăn. Tiếp đến bác sĩ sẽ dùng tay xoa nhẹ hoặc dùng máy siêu âm đẩy sâu các tế bào gốc vào trong da qua các lỗ thông. Bạn nên biết quá trình lăn kim chính là quá trình gây tổn thương da, sẽ kích hoạt quá trình liền vết thương để làm mới da. Các tế bào gốc được đưa vào trong da sẽ biệt hóa thành các tế bào da khác nhau và điều chỉnh quá trình liền vết thương. Da sẽ được tái tạo mới, được làm đầy và đẹp hơn. Lăn kim xong mặt bạn sẽ bi đỏ trong khoảng 2- 4 tiếng sau đó. Sau khi lăn kim ở bệnh viện, bạn mua một hộp tế bào gốc ( 14 tuýp) về nhà tự bôi hàng ngày. Khoảng 5- 7 ngày bạn lại đến bệnh viện để bác sĩ lăn kim. Bạn chú ý nên dùng kem chống nắng hàng ngày trong thời gian điều trị.
 
Nhược điểm của kỹ thuật này: Sau khi lăn kim xong, da mặt bạn sẽ bị đỏ trong vòng 2- 4 tiếng, nên nếu bạn phải đi làm ngay sau đó thì sẽ  bất tiện
 
Công nghệ lăn kim tế bào gốc  Công nghệ lăn kim tế bào gốc
 
Công nghệ lăn kim tế bào gốc
 
Hình ảnh điều trị sẹo lõm bằng công nghệ lăn kim, tế bào gốc
 
 
Các bước làm công nghệ lăn kim tế bào gốc:
 
  bước 1: rửa sạch mặt bằng sản phẩm phù hợp da bạn:5 phút
 
  bước 2: xịt tê vùng mặt : 30- 45 phút
 
  bước 3: sát khuẩn mặt bằng cồn 70 độ và nước muối sinh lý: 5 phút
 
  bước 4 :  lăn kim : 20-30 phút ( tùy diện tích da mặt cần điều tri)
 
  bước 5 : Bôi sản phẩm tế bào gốc
 
  bước 6:  Bôi kem Vitamin C tinh khiết
 
  bước 7: siêu âm giúp đẩy tế bào gốc và collagen vào sâu trong da
 
  bước 8: xịt khoáng (tùy theo)
 
Bạn nên lăn kim 1 lần/ tuần, kết hợp bôi sản phẩm tế bào gốc hàng ngày,  duy trì trong 2-3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Nguồn:
Tag: