Trang chủ » Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

(Ngày đăng: 14-03-2019 15:19:59)
        
Thông tin về giá cước khi chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là một trong những thứ mà các chủ hàng rất quan tâm, từ đó dựa vào năng lực tài chính của bản thân mà đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Chọn đường biển để di chuyển những loại hàng hóa là cách mà nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn từ những năm nay. Với tuyến giao thông biển đang dần phát triển, đây là một quyết định hoàn toàn hợp lý. Bằng những phương tiện tàu hàng siêu tải trọng, hệ thống giao thông trên biển thông thoáng, khâu vận chuyển những kiện hàng khổ lớn và vào chục tấn trong cùng một lần không phải là vấn đề gì quá to lớn.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Mỗi chuyển hàng sử dụng vận chuyển đường biển thì ngoài chất lượng dịch vụ, thời gian hàng đến nơi thì giá cước cũng là yếu tố mà nhiều người quan tâm đến. Bởi trong thời buổi mà kinh tế đang khó khăn, việc tiết kiệm tối đa mọi chi phí là chính sách mà nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đang đưa ra.

Xu thế hiện nay là vận tải hàng hóa thông qua đường biển, hơn một nửa các mặt hàng và sản phẩm được tiêu thụ ngoài thị trường đều được đi bằng con đường này. Vì thế nên một số vấn đề xung quanh hình thức vận chuyển này rất được quan tâm, trong đó nhiều nhất là cước phí.

Về mặt điều kiện để phát triển ngành vận tải biển, Việt Nam có rất nhiều, và điều đó đã được các nước trên thế giới đánh giá cao. Là đất nước có đường bờ biển trãi dài hơn 3000km và tiếp giáp với một vùng biển rộng lớn, là con đường giao thương quan trọng trên thế giới,vì vậy không có lý do gì chúng ta lại không phải triển ngành vận chuyển nội địa cũng như quốc tế đường biển của nước nhà.

Chỉ sau vài năm sau khi đất nước có những chính sách và bước đổi mới về kinh  tế, không chỉ hoạt động vận chuyển nội địa được đẩy mạnh và hoạt triển, các hoạt động giao thương với nước ngoài cũng mở rộng và nhiều hơn. Trong quá trình phát triển và tiếp xúc với các nước trên thế giới, ngành vận tải biển Việt Nam đóng một vai trò không kém phần quan trọng.

Hiện trên khắp cả nước đã có đến hàng chục công ty vận tải biển được ra đời và hoạt động từ nhiều năm nay, không ngừng phát triển lớn mạnh. Do nhiều vấn đề mà hiện giờ, gia cước vận tải đường biển mà các đơn vị đưa ra đã giảm hơn nhiều so với nhiều năm trước. Mỗi nơi thường đưa ra cước phí có sự khác nhau nhất định, do vậy chúng ta sẽ không thể nào biết rõ chính xác được. Sự lựa chọn tốt nhất là bạn cần phải đến từng nơi để được tư vấn, qua đó biết rõ nhiều điều hơn.

Nhiều công ty vận tải biển ở nước ta hiện ra đời và hoạt động chưa được lâu, tuy nhiên cũng được đánh giá cao về chất lượng và sự chuyên nghiệp trong hoạt động. Với đội ngũ nhân viên trẻ tuổi và đầy năng động, điều này như báo trước cho một sự phát triển mới và đầy triển vọng cho ngành hàng hải Việt Nam, giúp lĩnh vực này không ngừng đi lên và kết nối tốt hơn với nhiều quốc gia tiềm năng trên thế giới.

Nguồn:
Tag: