Trang chủ » Hóa đơn điện tử không xác thực

Hóa đơn điện tử không xác thực

(Ngày đăng: 13-11-2017 14:55:22)
        
Hóa đơn điện tử không xác thực là gì và nó có gì khác so với hóa đơn điện tử? Đây là câu hỏi mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được câu trà lời một cách chính xác nhất cho những gì mà mình đang thắc mắc.

Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ đang trở thành một trong những điểm đến mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong thời gian gần đây. Xu hướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi Bộ Tài Chính quy định áp dụng hóa đơn điện từ bắt buộc vào đầu năm 2018.

Hóa đơn điện tử không xác thực

Để có thể biết được hóa đơn điện tử không xác thực là gì thì chúng ta phải biết hóa đơn điện tử là gì để có thể đưa ra sự so sánh một cách chính xác nhất. Như vậy thì hóa đơn điện tử chính là loại hóa đơn được tạo lập, lưu trữ các thông tin trên hệ thống máy tính và các bên liên quan sẽ cùng khai thác thông tin trên file dữ liệu đó. Nó do tổ chức được cấp mã số thuế và có các giao dịch điện tửu với ngân hàng và cơ quan thuế khởi tạo.

Khác với hóa đơn điện tử không xác thực thì hóa đơn điện tử có xác thực lại là hóa đơn có mã xác thực và số xác thực của cơ quan thuế. Đây được hiểu như là một chuỗi ký tự được hệ thống tiến hành mã hoá . Nó được sử dụng để cung cấp dựa trên các thông tin hoá đơn bán hàng hoá , dịch vụ của doanh nghiệp do hệ thống xác thực hoá đơn của Tổng cục Thuế thực hiện.

Ngoài ra thì trên hoá đơn xác thực hiện nay sẽ còn có mã QR. Mã này được gọi là mã vạch hai chiều. Nó được thực hiện và hiển thị ở góc trên bên phải của hoá đơn xác thực. Để có thể kiểm tra thông tin hóa đơn có xác thực hay không thì người sử dụng hóa đơn có thể sử dụng các thiết bị điện tử được cài phần mềm đọc mã QR để đọc và kiểm tra các thông tin trên hoá đơn một cách nhanh chóng nhất.

Điều kiện để tham gia vào hệ thống hóa đơn điện tử có mã xác thực của Tổng cục Thuế:

- Thứ nhất là phải là các doanh nghiệp đã được Tổng Cục Thuế cấp mã số thuế và đang hoạt động bình thường.

- Thứ hai là doanh nghiệp đó phải có chứng thư số có thông tin mã số thuế của doanh nghiệp và đang còn hiệu lực theo quy định của pháp luật.

- Thứ ba là để tham gia vào hệ thống hóa đơn điện tử xác thực  thì bắt buộc doanh nghiệp phải hoạt động ở địa bàn có khả năng truy cập.

Nói tóm lại, hóa đơn điện tử không xác thực là những hóa đơn điện tử bình thường, không có mã xác thực, số xác thực và mã QR như quy định của pháp luật.

Nguồn: ketoansaigon.net
Tag: