Trang chủ » Hóa đơn điện tử quy định sử dụng như thế nào?

Hóa đơn điện tử quy định sử dụng như thế nào?

(Ngày đăng: 19-12-2017 13:57:36)
        
Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm về việc hóa đơn điện tử quy định sử dụng như thế nào cho hợp lệ. Đây là vấn đề mà mọi người nói chung và các doanh nghiệp nói riêng cần lưu ý để có thể đảm bảo thực hiện cho chính xác.

Mua hóa đơn điện tử giá rẻ đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo thì chẳng có lý do gì để doanh nghiệp phải từ chối lựa chọn dịch vụ này cả đúng không nào?

Hóa đơn điện tử quy định sử dụng như thế nào?

Khi nói đến việc hóa đơn điện tử quy định sử dụng như thế nào thì thực sự là có rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Bởi thực tế thì đây là loại hình hóa đơn mới nên doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi áp dung.

Hóa đơn có cần xác thực hay không

Không ít doanh nghiệp cho rằng phải sử dụng hóa đơn điện tử có dấu xác thực của cơ quan thuế thì mới xem là hợp lệ. Thực tế thì không phải vậy. Việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực chỉ mang tính bắt buộc đối với một số đối tượng doanh nghiệp theo quy định của cơ quan thuế. Còn đối với các doanh nghiệp thì có thể sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp phát hành, khởi tạo mà không cần có dấu xác thực của cơ quan thuế, chỉ cần có các yếu tố cần có theo quy định được ban hành.

Có nhất thiết phải có chữ ký của bên mua hay không

Hiện nay, việc sử dụng hóa đơn điện tử quy định để hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý thì hóa đơn chỉ cần có chữ ký của bên mua nếu trường hợp bên mua là bên đơn vị kế toán và không có các giấy tờ, hóa đơn chứng minh cho hoạt động giao dịch. Còn là thì các trường hợp khác sẽ không nhất thiết phải có chữ ký của bên mua trên hóa đơn thì hóa đơn đó vẫn có giá trị pháp lý như bình thường.

Nếu hóa đơn điện tử không có con dấu hay chữ ký thì có được xem là hợp lệ hay không?

Câu trả lời là có. Mặc dù quy định của pháp luật thì hóa đơn điện tử muốn được xem là hợp lệ thì phải có chữ ký và con dấu của bên bán. Nhưng đối với một số trường hợp hóa đơn mặc dù không có con dấu hay chữ ký vẫn được xem là hợp lệ. Đó là các hóa đơn đặc thù của các dịch vụ được cơ quan thuế cho phép một số đặc quyền riêng. Hiện nay thì có các hóa đơn nước, hóa đơn điện, hóa đơn của các dịch vụ ngân hàng sẽ không có con dấu hay chữ ký.

Nói tóm lại thì việc thực hiện các thông tin sử dụng việc hóa đơn điện tử quy định như thế nào cho hợp lệ là điều rất quạn trọng mà doanh nghiệp cần phải chú ý theo dõi.

Nguồn: ketoansaigon.net
Tag: