Trang chủ » Không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần vào năm 2018

Không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần vào năm 2018

(Ngày đăng: 07-11-2017 16:55:06)
        
Có nhiều nguồn tin cho rằng vào năm 2018 thì luật BHXH sẽ quy định không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần khiến cho nhiều người lao động thấy hoang mang. Đây là một trong nhửng điều mà cơ quan chức năng cần làm rõ để người lao động yên tâm hơn khi làm việc.

Nếu bạn đang lo lắng không biết nên thực hiện các thủ tục hay nắm bắt các thông tin và quy định mà luật BHXH đưa  ra như thế nào thì bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có được sự hỗ trợ tốt nhất.

Không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần vào năm 2018

Khi luật BHXH năm 2018 có những quy định mới về quy định hưởng BHXH thì nhiều người cũng hoang mang khi có thông tin không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần vào năm 2018 này. Vấn đề này hiện đang khiến cho người lao động thấy hoa mang.

Đối với quy định hưởng BHXH 1 lần thì hiện nay cơ quan BHXH chưa có bất kỳ thông tin hay quy định nào đề cập đến việc dùng chính sách hưởng BHXH 1 lần cả. Có thể đây chỉ là tin đồn mà nhiều người tự đặt ra khi luật BHXH có những quy định mới mà thôi.  Theo bà Nguyễn Thị Thu, Phó Giám đốc BHXH TPHCM khẳng định: Luật BHXH  năm 2018, vẫn cho hưởng BHXH một lần và hoàn toàn không có chuyện từ năm 2018 dừng thực hiện chế độ này như những gì đang xuất hiện trên hệ thống mạng hiện nay.

Vậy, trường hợp nào sẽ không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần  theo quy định của luật BHXH. Đó là những người đã đủ tuổi hưởng lương hưu và đóng dỉu từ 20 năm trở lên. Với trường hợp này thì người lao động sẽ không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần mà sẽ tiến hành làm thủ tục để hưởng chế độ hưu trí và các chế độ khác kèm theo như chế độ tử tuất hay chế độ BHYT trong thời gian hưởng chế độ hưu trí...

Thực tế hiện nay cho thấy thì nhiều người đang có  xu hướng lựa chọn việc hưởng chế độ BHXH 1 lần chứ không lựa chọn để hưởng chế độ hưu trí như trước nữa. Bởi thực tế thì quy định về luật BHXH năm 2018 đã tăng thời gian đóng BHXH lên khiến cho nhiều người lao động khong6 còn mặn mà với việc hưởng chế độ hưu trí nữa. Nhiều người cho rằng, khi lãnh BHXH 1 lần sẽ có một số vốn đề có thể kinh doanh, buôn bán hay thậm chí là bỏ vào ngân hàng để lấy lãi còn hơn là nhận tiền lương hưu với mức hưởng quá thấp. Điều này đang ảnh hưởng đến mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH mà cơ quan BHXH đề ra.

Như vậy thì vấn đề không được hưởng bảo hiểm xã hội một lần vào năm 2018 là không có thực. Vì vậy, người lao động có thể yên tâm làm việc để được hưởng chế độ tốt hơn.


 

Nguồn: ketoansaigon
Tag: