Trang chủ » Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp khó hay không

Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp khó hay không

(Ngày đăng: 05-05-2018 08:47:11)
        
Bản thân các doanh nghiệp thường lo lắng rất nhiều khi không biết làm thể nào để lựa chọn tên cho doanh nghiệp của mình đúng với quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật ban hành. Vấn đề này cần được cơ quan chức năng lưu ý để cải cách cho hiệu quả.

Muốn thành lập doanh nghiệp nhanh chóng nhất thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những gì mình có được từ hiệu quả mà dịch vụ này mang lại.

Quy định về việc đặt tên doanh nghiệp khó hay không

Nhắc đến quy định về việc đặt tên doanh nghiệp thì hầu như doanh nghiệp nào cũng phải ngán ngẩm lắc đầu về tính bất cập của nó. Có rất nhiều vấn đề mà xoay quanh việc chọn tên mà doanh nghiệp cần phải biết nếu muốn đảm bảo hồ sơ đăng ký kinh doanh của mình được xét duyệt nhanh chóng và thuận lợi.

Quy định đặt tên

Nếu xét quy định về việc đặt tên doanh nghiệp cơ bản nhất được ban hành hiện nay thì nó không có vấn đề gì đối với việc lựa chọn tên cho doanh nghiệp. Bởi các quy định như: đặt tên doanh nghiệp phải lựa chọn trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái W, F,J, Z cùng các hình ảnh, ký tự… thì nó không thể làm khó các doanh nghiệp trong việc lựa chọn tên được.

Ngoài ra thì quy định tên doanh nghiệp phải có 2 thành tố gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng cũng không khiến các doanh nghiệp phải đau đầu bởi thực tế thì nó rất dễ để có thể áp dụng đúng quy định.

Điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp

Thực tế thì rào cản mà các doanh nghiệp gặp phải không phải xuất phát từ các quy định về việc đặt tên doanh nghiệp mà là từ các quy định cấm đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật ban hành. Để có thể đặt tên tránh các quy định cấm này sẽ là bài toán rất hóc búa mà không phải là doanh nghiệp nào cũng có thể thực hiện cho đúng được. Rất nhiều doanh nghiệp đã chán nản khi không biết làm thế nào mới có thể đáp ứng được các quy định đặt tên nghe đơn giản mà rất khó để đặt cho đúng này. Ví dụ như quy định đặt tên không vi phạm thuần phong mỹ tục. Như thế nào là vi phạm thì không có một quy chuẩn nào để đo lường. Việc tên đó có vi phạm thuần phong mỹ tục hay không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người đối với nó. Vì thế, có thể với doanh nghiệp thì tên này không vi phạm nhưng với cơ quan chức năng thì nó không thể được sử dụng để đặt cho doanh nghiệp. Vì thế cho nên thiệt thòi vẫn thuộc về phía doanh nghiệp. Lựa chọn duy nhất là doanh nghiệp phải đổi tên khác thì mới có thể đăng ký thành lập được.

Hay như quy định đối với việc đặt tên doanh nghiệp không được lấy tên dan nhân chẳng hạn. Thật vô lý khi các nhà sách, con đường, trường học có thể lấy được mà doanh nghiệp thì không thể. Hơn thế nữa thì trong quy định của pháp luật không hề có thông tin danh sách ai là danh nhân nên doanh nghiệp đôi khi lúng túng không biết làm thế nào mới có thể đặt tên cho đúng theo quy định.

Như vậy, quy định về việc đặt tên doanh nghiệp cần phải có sự cải cách để có thể giúp cho việc thành lập doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn và thuận lợi hơn.

 

Nguồn: ketoansaigon.net
Tag: