Trang chủ » Tàu vận tải container thứ ba của tuyến TPHCM đến Chu Lai

Tàu vận tải container thứ ba của tuyến TPHCM đến Chu Lai

(Ngày đăng: 21-03-2019 14:24:17)
        
Vừa quan, tuyến vận tải hàng hóa đường biển từ TPHCM - Lai đã đánh dấu sự ra đời của tuyến tàu vận tải container thứ ba, qua đó hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu giao nhận.

Tàu vận tải container thứ ba của tuyến TPHCM đến Chu Lai

Sau những chuẩn bị, thì vào đầu tháng 6 vừa qua, tuyến tàu vận tải container thứ ba đã được đưa vào vận hành, góp phần thúc đẩy hoạt động vận tải đường biển tuyến TPHCM -  Chu Lai được tốt hơn. Có một vài thông tin mà bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này trong nội dung chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay.

Góp phần thúc đẩy vận tải hàng hóa đường biển thêm phát triển và mở rộng hơn nữa, vừa qua tuyến đường biển từ TPHCM -  Chu Lai đã có tàu vận tải container thứ ba.

Ngày 6-6, tại xã Tam Hiệp (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã chính thức đưa vào hoạt động tàu vận tải container Trường Hải Star 3, chạy tuyến TP.HCM-Chu Lai và giới thiệu dịch vụ logistics trọn gói cho khu vực miền Trung.

Được biết, tàu vận tải Trường Hải Star 3 được đầu tư gần 80 tỷ đồng, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, dài 133m, rộng 19m, mớn nước 7,2m với trọng tải 8.015 DWT. Tàu được trang bị hai cần cẩu với sức nâng 50 tấn. Đây là tàu thứ ba mà THACO đầu tư để vận chuyển tuyến TP.HCM-Chu Lai và các nước trong khu vực.

Ông Phạm Văn Tài, Phó Tổng giám đốc THACO, cho biết sự kiện này đánh dấu một bước tiến lớn trong dịch vụ logistics cho khu vực miền Trung. Theo ông Tài, sau khi Bộ GTVT ban hành các quy định kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa quá tải bằng đường bộ đã dẫn đến giá thành sản phẩm lên cao. Vì vậy, việc THACO đưa tàu Trường Hải Star 3 vào hoạt động sẽ giúp kịp thời cung ứng hàng hóa, giảm chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp miền Trung. Ngoài tuyến TP.HCM-Chu Lai (ngược lại), tàu Trường Hải Star 3 cũng sẽ vận chuyển hàng đến các nước, trong khu vực như : Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Trong ngày 6-6, tàu này đã chở chuyến đầu tiên gồm 320 container, 1.000 tấn thép cuộn cập cảng Chu Lai-Trường Hải.

Nguồn:
Tag: