Trang chủ » Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán

Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán

(Ngày đăng: 28-03-2018 11:36:45)
        
Kinh doanh chứng khoán là một ngành nghề kinh doanh không mới nhưng nó cũng chưa phải là phổ biến trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều vấn đề liên quan đến ngành nghề này mà nhiều người còn chưa nắm được, đặc biệt là thông tin về thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán.

Đối với các lĩnh vực kinh doanh yêu cầu giấy tờ hay thủ tục quá phức tạp thì bạn có thể liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo là việc chuẩn bị cho hoạt động kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.

Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán

Hoạt động kinh doanh chứng khoán đang là một trong những điềm mới trong nền kinh tế Việt Nam. Nhà nước cũng có các chính sách ban hành nhằm khuyến khích sự phát triển của lĩnh vực này. Bên cạnh đó thì các quy định cũng được thắt chặt để đảm bảo có thể quản lý được lĩnh vực này một cách hiệu quả nhất. Trước khi tìm hiểu về thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán là bao lâu thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài vấn đề liên quan đến lĩnh vực này ngay sau đây nhé.

1. Điều kiện kinh doanh chứng khoán

Muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán không phải là điều đơn giản. Nếu bạn không đáp ứng được một số vấn đề sau thì chúng tôi chắc chắn là bạn sẽ không thể nào hoạt động kinh doanh chứng khoán một cách hợp pháp được.

- Doanh nghiệp phải có được phương án kinh doanh thực tế phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội nói chung và điều kiện phát triển của ngành chứng khoán nói riêng.

- Muốn kinh doanh chứng khoán thì doanh nghiệp phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật được Pháp luật yêu cầu đối với hoạt động kinh doanh chứng khoán.

- Tùy theo từng ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp trong lĩnh vực này mà doanh nghiệp phải đáp ứng được mức vốn pháp định tối thiểu.

- Từ chức danh Tổng/phó giám đốc đến các nhân viên đều phải đáp ứng được các điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán.

2. Thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán là bao lâu

Quay trở lại với vấn đề thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán là bao lâu thì câu trả lời là trong vòng 60 ngày kể từ ngày Ủy ban chứng khoán Nhà nước nhận được hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng này sẽ cấp giấy phép. Trường hợp không cấp giấy phép thì cơ quan chức năng sẽ có văn bản gửi đến doanh nghiệp để nêu rõ lý do.

Nói tóm lại, thời hạn cấp giấy phép kinh doanh chứng khoán là 60 ngày và doanh nghiệp sẽ không thể nhanh chóng tham gia vào công việc kinh doanh chứng khoán khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép kinh doanh.

Nguồn: ketoansaigon.net
Tag: