Trời lành lạnh, còn gì đã hơn nếu quay quần bên mâm cơn gia đình với món bao tử hầm tiêu xanh ấm cúng, hít hà với vị cay và đậm đà của nước lẫu...?

Món bao tử heo hầm tiêu xanh có tác dụng giải cảm, giữ ấm cơ thể vào mùa lạnh. Mời bạn tham khảo cách nấu sau đây:


Nguyên liệu:

1/2kg sườn non

100g tiêu xanh

1 bao tử heo 400g

Rau mùng tơi, bún hoặc miếng

Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi dầu, dấm chanh, phèn chua, ½ chén cơm nguội

Cách làm:

Miến mua vừa đủ ăn ngâm vào nước lạnh cho mềm, vớt ra cắt khúc để ráo.

Sườn chà muối rửa sạch, chặt vừa ăn, trần sơ qua nước sôi có chút muối, sả sạch
Tiêu xanh non ( lựa hột tròn, xanh nhỏ) rửa sạch để ráo

Bao tử heo lựa loại dày & trắng, chà muối rửa sạch, chà phèn rửa sạch, chà giấm rửa sạch, chà bột năng rửa sạch.

Nước sôi bao tử vào luộc + chút muối + 1/2 chén cơm nguội cho chín giòn khoảng 25' vớt ra xả sạch ngâm vào thau nước lọc cho nguội, cắt miếng vừa ăn.

Ướp vào bao tử: 1mcf tiêu + 1ms’ muối + 1ms’ đường + 1mcf bột ngọt + 1ms tỏi băm + 2ms tương ớt + 1ms nước mắm ( tương ớt cho hương vị thơm & màu đẹp, k nên dùng màu điều) để bao tử thấm 30’

Dầu phi tỏi cho bao tử + tiêu xanh vào xào sơ

Nấu 3l nước cho sôi, cho sườn non vào hầm vớt sạch bọt đến khi sườn hơi mềm thì cho bao tử vào hầm lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên và không đậy nắp cho trong nước lèo.

Khi bao tử và sườn mềm thì nêm vào nước dùng 1ms muối + 1ms đường phèn +1 mcf bột ngọt + 1ms bột nêm cuối cùng mới cho 1ms nước mắm vào rồi tắt bếp.

Trình bày: Múc ra nồi lẩu ăn nóng kèm với miến + rau mùng tơi & nước mắm ớt