Trang chủ » Vì sao nên làm đơn xin thành lập công ty cổ phần

Vì sao nên làm đơn xin thành lập công ty cổ phần

(Ngày đăng: 23-04-2018 12:32:55)
        
Trong nhiều loại hình doanh nghiệp như hiện nay thì công ty cổ phần được xem là loại hình mang lại điều kiện thuận lợi nhất cho công việc kinh doanh và được nhiều người ưu ái lựa chọn. Để có thể lý giải vì sao nhiều người chọn làm đơn xin thành lập công ty cổ phần mà không phải loại hình doanh nghiệp khác thì chúng tôi sẽ “bật mí” một số thông tin cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo.

Có nhiều doanh nghiệp đã đặt trọn niềm tin vào dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi khi thực hiện các thủ tục để đăng ký kinh doanh. Sự chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm chính là điều mà mọi người luôn thấy hài lòng.

Vì sao nên làm đơn xin thành lập công ty cổ phần

Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc vì sao mà ngày càng nhiều người lựa chọn làm đơn xin thành lập công ty cổ phần đến vậy. Loại hình doanh nghiệp này đang sở hữu cho mình rất nhiều ưu điểm để có thể giúp các doanh nghiệp có thể phát triển nhanh và mạnh trên con đường kinh doanh của mình như:

Dễ huy động vốn

Theo quy định của pháp luật thì công ty cổ phần sẽ không giới hạn số lượng cổ đông sáng lập tối đa là bao nhiêu. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh thuận lợi và khi có nhu cầu về vốn thì cách tốt nhất chính là kết nạp thêm cổ đông. Nó sẽ giúp công ty cổ phần có được nguồn vốn rất dồi dào. Hơn thế nữa thì công ty cổ phần cũng được phép phát hành chứng khoán ra bên ngoài nên việc huy động vốn vì thế cũng đơn giản hơn nhiều so với các loại hình doanh nghiệp khác trên thị trường.

Dễ mở rộng quy mô

Hầu như trên thị trường hiện nay thì loại hình công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có dự mở rộng thị phần kinh doanh được thuận lợi nhất. Vì không giới hạn số lượng cổ đông tối đa nên có không ít doanh nghiệp có đến hàng ngàn cổ đông với quy mô hoạt động xuyên quốc gia. Đây là điều mà bất cứ ai khi bắt tay vào con đường kinh doanh đều muốn có được một kết quả hoàn hảo như vậy. So với các loại hình doanh nghiệp khác thì công ty cổ phần sẽ có điều kiện tốt hơn đối với sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Có uy tín

Thông thường thì đối tác và các ngân hàng cho vay tiền thường đặt niềm tin vào công ty cổ phần nhiều hơn so với các loại hình doanh nghiệp hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn. Trên thương trường thì các công ty cổ phần thường có ưu thế hơn khi vay muốn vốn tại các ngân hàng hay thu hút sự chú ý của các đối tác kinh doanh. Bởi, hoạt động của công ty cổ phần rất chặt chẽ nên nó thường có sự đảm bảo cao đối với những rủi ro trong kinh doanh hay trong việc hoàn trả nợ vay cho các ngân hàng. Vì thế cho nên, uy tín chính là sự đảm bảo đối với các hợp đồng kinh doanh hay hợp đồng vay vốn của công ty cổ phần hiện nay.

Như vậy, việc nhiều người chọn làm đơn xin thành lập công ty cổ phần chính là nhờ vào những ưu điểm của nó so với các loại hình doanh nghiệp khác để có thể mang đến hiệu quả cao nhất trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nguồn: ketoansaigon.net
Tag: