Trang chủ » Vụ máy bay rơi: Phi công vừa gửi lương tạm ứng cho vợ chữa bệnh

Vụ máy bay rơi: Phi công vừa gửi lương tạm ứng cho vợ chữa bệnh

(Ngày đăng: 10-07-2014 04:45:26)
        
Liên quan đến vụ máy bay rơi ngày 7/7, rất nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục với tổ bay, đặc biệt là Thượng tá Hoàng Lại Long, phi công trực tiếp điều khiển chiếc Mi-171 gặp nạn đã cố gắng điều khiển máy bay ra xa khu dân cư, tránh gây thiệt hại cho người dân.

Người phi công khi đối mặt với cái chết vẫn cố điều khiển chiếc trực thăng ra khỏi khu vực có thể gây nguy hiểm cho người dân dưới mặt đất đó là Thượng tá Hoàng Lại Long.

Theo tin tức trên báo Giao thông vận tải, phi công Hoàng Lại Long sinh năm 1961 (ngụ tỉnh Nam Định), vợ anh là chị Thanh sinh năm 1977, làm liên doanh nước ngoài. Anh Long và chị Thanh kết hôn năm 2001. Họ có một con gái lớn học lớp 7 và một cậu con trai năm nay mới học lớp 2.

Gia đình anh Long hòa thuận, cả hai vợ chồng đều hiền lành, sống mẫu mực, ai cũng quý. Phi công Long vốn ít nói nhưng hay giúp đỡ người khác, làm việc thì tận tụy, trách nhiệm.

Chị họ anh Long cho biết, bố mẹ anh Long ở Trực Ninh, Nam Định đã mất từ lâu. Anh rất yêu nghề phi công và bắt đầu học lái máy bay từ năm 1978. Lẽ ra lịch bay hướng dẫn tập luyện vào ngày thứ 7 nhưng hôm đó thời tiết xấu, nên hoãn lại sang ngày thứ 2.

"Ngày thứ hai là lịch trực của Long nên em nó lái. Long nhiều tuổi nhưng con cái còn nhỏ, nhìn hai đứa, tôi thương quá”, chị họ anh Long nghẹn lời.

Chia sẻ với PV báo Người lao động, bà Bùi Thị Nhạn, mẹ vợ anh Long kể lại, con rể của bà học hết THPT thì nhập ngũ, 41 tuổi mới lấy vợ và họ đã có 2 đứa con.

“Trước khi bị tai nạn, thằng Long gọi điện nói tạm ứng lương để gửi về cho vợ chữa bệnh. Khổ thân nó, vừa gửi tiền về cho vợ thì chết”, bà Nhạn khóc.

Cũng trên tờ Giao thông vận tải, mẹ vợ anh Long nói trong nước mắt: “Tôi và em nó đến, chả thấy Long đâu nhưng người dân thì nói mãi về nó”.

“Một chị ở thôn 11 cứ nắm lấy tay em nó mà nói: “Chồng em rất dũng cảm. Máy bay đã cháy. Cả khối lửa ấy đã cố gắng tránh, luồn qua cả đường dây điện cao thế và lao vào bãi đất trống để không rơi xuống đám đông dưới kia. Anh ấy xứng đáng là anh hùng”, mẹ vợ anh Long nghẹn ngào kể lại.

Xóm giềng ở Mỹ Đình (Hà Nội) và Nam Định không khỏi xót xa, ngỡ ngàng trước tin anh Long hy sinh. Anh Đỗ Thế Chuyền, hàng xóm ở Nam Định tức tốc lên ngay Hà Nội chia buồn với gia đình. “Long làm thế trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, tôi không lạ, vì tính Long trách nhiệm lại yêu nghề phi công. Với một phi công chân chính, tôi nghĩ ai cũng làm thế cả”, anh Chuyền nói.

Nguồn:
Tag: