nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ăn vặt
  • 3 “công năng” có thể bạn chưa biết từ iPhone

3 “công năng” có thể bạn chưa biết từ iPhone

Trong tất cả các ứng dụng trên iPhone hoặc thiết bị iOS, hầu như ở mỗi ứng dụng chúng ta đều có thể tìm thấy một điều thú vị nào đó. Tuy nhiên, sự đa dạng của những điều mà bạn có thể làm trên chiếc iPhone có thể khiến ngạc nhiên, ngay cả với những tay sử dụng thiết bị Apple dày dạn kinh nghiệm nhất.

Danh sách được trình bày sau đây là những điều bạn không nghĩ chiếc iPhone có thể làm được, nhưng bạn có thể thực hiện chỉ với vài thao tác.

Đo nhịp tim

Thật khó có thể tin rằng bạn có thể sử dụng điện thoại để đo lường một cái gì đó, chẳng hạn như nhịp tim của bạn. Tuy nhiên, những kỹ sư của Công ty Azumio (Mỹ) đã đưa ra một giải pháp cực kỳ lợi hại dưới hình thức một ứng dụng có tên “Instant Heart Rate”. Đó chắc chắn là ứng dụng để theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn.

Những gì các nhà phát triển đã thực hiện với ứng dụng này là sử dụng camera của iPhone để đo nhịp đập của tim.

 

Đo nhịp tim bằng iPhone. 

Để làm điều đó, chỉ cần mở ứng dụng và sau đó đặt ngón tay của bạn trên máy ảnh (camera). Sau khoảng 10 giây, ứng dụng sẽ cung cấp thông số nhịp tim của bạn. Kết quả phụ thuộc nhiều vào lúc bạn làm việc nặng hay nhẹ. Bạn có thể kết hợp nhiều lần đo để có một nhận định chính xác hơn về hoạt động của trái tim, giúp bạn nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình.

 

Giám sát chuyển động

Nhiều người trong chúng ta có lẽ không bao giờ cần một thiết bị phát hiện chuyển động, tuy nhiên nếu bạn cần và đang có một chiếc iPhone, thì đây là tin vui.

Ứng dụng có thể làm điều này là Presence. Để điện thoại có thể trở thành một máy dò chuyển động, Presence cần sử dụng cả hai công cụ trên iPhone của bạn là máy ảnh và microphone để xác định xem điều gì đang thay đổi trước ống kính của máy ảnh.

Chức năng cơ bản của ứng dụng là một máy ảnh giám sát, nhưng điều tuyệt vời là nó có thể sử dụng sự chuyển động và thay đổi âm thanh để kích hoạt ghi hình (nếu thấy tĩnh lặng thì nó không ghi hình). Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy để máy ảnh có thể bắt được sự chuyển động dù là nhỏ nhất. Và một khi phát hiện sự chuyển động, nó ngay lập tức ghi hình lại và gửi cho bạn qua email với một liên kết đến video mà nó ghi được.

Theo dõi hành trình của tàu và máy bay

Cho dù bạn là một chuyên viên trên máy bay hay tàu, hay chỉ là một người ham hiểu biết, bạn sẽ tìm thấy điều thú vị tiếp theo khi trải nghiệm 2 ứng dụng sau đây.

Ship Finder và Plane Finder là tên của hai ứng dụng, nhưng không như những gì mà tên của nó mô tả, chúng có thể làm được nhiều hơn thế. Cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn theo dõi hành trình của cả tàu và máy bay thông qua iPhone. Tất cả đều hoạt động theo thời gian thực.

Ship Finder hoạt động nhờ vào dữ liệu của hệ thống nhận dạng tự động (Automatic Identification System) được các tàu biển sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để định danh và xác định vị trí của tàu. Trong khi đó, Plane Finder sử dụng hệ thống giám sát tự động phụ thuộc (Automatic Dependent Surveillance) để xác định vị trí chính xác của máy bay.

Các tàu và máy bay sẽ được hiển thị trên một bản đồ trên màn hình iPhone và khi bấm vào một chiếc bất kỳ, nó sẽ hiển thị thông tin liên quan đến con tàu hoặc máy bay, bao gồm số hiệu chuyến bay, chiều dài con tàu, tốc độ...

Tất cả 4 ứng dụng trên (Instant Heart Rate, Presence, Ship Finder và Plane Finder) đều có sẵn trong kho ứng dụng của Apple (iTunes App Store). Bạn có thể tải về và cài đặt trên iPhone hoặc thiết bị iOS để sử dụng miễn phí.