Trang chủ » 5 điểm lưu ý khi mua laptop xách tay

5 điểm lưu ý khi mua laptop xách tay

(Ngày đăng: 03-02-2018 15:05:33)
        
Để việc chọn mua laptop xách tay đạt hiệu quả và có sản phẩm ưng ý, 5 điểm cần lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn sẽ vô cùng hữu ích đấy nhé.

5 điểm lưu ý khi mua laptop xách tay

Ngày nay máy tính xách tay đang là vật dụng không thể thiếu đối với giới văn phòng, sinh viên, học sinh…Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng các nhà sản xuất không ngừng nghiên cứu cải tiến sản phẩm và mẫu mã. Sau đây tác giả xin giới thiệu với các bạn 5 điểm đáng lưu ý khi mua laptop xách tay.

RAM

Những chia sẻ tư vấn laptop xách tay luôn đề cập rất thường xuyên về thông tin RAM trên sản phẩm. Là thành phần quan trọng nhất của máy tính, là một bộ nhớ đệm, tạo không gian để chạy ứng dùng nếu ram ít thì máy sẽ chạy giật, lag ứng dụng bị đóng đột ngột.

Hiện nay trên thị trường có ram từ 2GB trở lên nhưng theo tôi bạn nên chọn loại 4GB trở lên, nếu bạn chơi game hay thiết kế đồ họa thì nên chọn loại 8GB.

Vi xử lý

Vi xử lý hay còn gọi là chip đóng vai trò quan trọng quyết định tốc độ của máy. Một con chip thông thường hiện nay có 4 số và 1 chữ. Trong đó số đầu tiên là đời chíp. Đời mới nhật hiện nay là đời 7. Bạn nên chọn đời số 5 trở lên để có một máy tính xách tay chạy với tốc độ ổn định.

Ổ cứng

Hiện nay laptop thường chỉ bán ổ cứng HDD, nhưng bạn nên yêu cầu đổi sang ổ SSD. Vì sao phải đổi lý do là vì ổ cứng SSD có tốc độ chạy ứng dụng, đọc, ghi và truyền dữ liệu nhanh gấp mấy lần so với ổ cứng HDD, tuổi thọ cao, chất lượng  tốt, thường thì bạn sẽ bù thêm khoảng 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng để có được một ổ cứng SSD thật tốt nhé. Nếu đổi thì bạn nên đổi ổ SSD 256GB để có dung lượng tối ưu nhất.

VGA rời

VGA rời hay còn gọi là card màn hình là thành phần khá quan trọng trong máy tính  xách tay. Nếu bạn là một người nghiện game hay thiết kế đồ họa thì nên chọn VGA rời  Trên thị trường hiện nay VGA rời đến từ Nvidia và AMD, nên chọn Nvidia nếu chơi game, còn thiết kế đồ họa nên chọn AMD. Lựa chọn này giúp bạn có độ tương thích tối ưu nhất

Thiết kế

Ngày nay giới trẻ rất thích máy tính laptop mỏng, nhẹ vì nó vừa thời trang lại gọn nhẹ nên rất được giới văn phòng, học sinh, sinh viên ưa thích. Tuy nhiên những máy tính laptop dạng này thường có cấu hình thấp không phù hợp với những người thiết kế hay chơi game  vì 1 máy tỉnh

siêu mỏng”  thường có cấu hình thấp vì nó gặp vấn đề tản nhiệt, nên nó sẽ gây chạy chậm. Một máy tính mà bị tản nhiệt thì cấu hình cao bao nhiêu cũng không bằng máy tính xách tay cùng loại được. Do vậy những ai yêu thích công việc thiết kế, hay là một game thủ thì không nên mua loại có thiết kế dạng này. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn cần tư vấn laptop xách tay để tìm cho mình một sản phẩm phù hợp vì nếu bạn chỉ dùng các chức năng phục vụ cho công việc văn phòng thì chỉ nên mua với dung lượng chạy vừa phải ổn định để không phải trả chi phí quá cao vì thường máy tính có dung lượng cao thì giá thành  cũng tương đối lớn.

Nguồn:
Tag: