nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

6 cách làm đẹp từ baking soda

Thành phần của baking soda (bột nở) thường được dùng để làm bánh, tuy nhiên, bạn vẫn có thể tạo ra các loại mặt nạ dưỡng chất từ nó.

Baking soda là một thành phần không thể thiếu trong nhà bếp, nhưng nó cũng được sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp. Sản phẩm này không tốn kém, nhưng có tác dụng tuyệt vời trong việc dưỡng da và tóc.

1. Làm chất khử mùi

Trộn baking soda với một chút nước, tạo thành một hỗn hợp sền sệt, dán vào vùng da dưới cánh tay để khử mùi hôi nách. Hỗn hợp này rất tốt cho việc ngăn ngừa mồ hôi và mùi cơ thể.

2. Dầu gội đầu

Sau một thời gian dài uốn, ép, nhuộm và dùng dầu gội đầu, mái tóc sẽ bị tích tụ các hóa chất của mỹ phẩm. Bạn có thể thêm một lượng nhỏ baking soda vào dầu gội và sử dụng bình thường. Nó sẽ khử sạch các chất gây hại tích tụ, đồng thời tăng tính năng của các sản phẩm trên tóc.

Trong trường hợp bạn quá vội, baking soda là một giải pháp giúp bạn làm sạch tóc nhanh chóng như một dạng dầu gội khô. Rắc baking soda lên tóc, sau đó gãi và rũ sạch bột khỏi tóc. 

3. Làm trắng răng

Trộn một muỗng baking soda với 5 giọt hydrogen peroxide (oxy già) và vài giọt nước. Tán hỗn hợp lên răng bằng bàn chải, để khoảng 5 phút rồi đánh răng như bình thường. Thực hiện cách này một lần mỗi tuần.

4. Tẩy tế bào chết

Baking soda là chất tẩy tế bào chết tự nhiên. Chỉ cần trộn với một chút nước, cho vào lòng bàn tay và chà trên khuôn mặt, các tế bào chết sẽ bị loại bỏ.

5. Mụn đầu đen

Một muỗng baking soda trộn với nước cất là giải pháp tuyệt vời trị mụn đầu đen. Nó giúp lấy các đầu mụn rất dễ dàng và nhẹ nhàng.

Đầu tiên, bạn rửa sạch mặt, sau đó thoa hỗn hợp lên da, tiếp đến rửa sạch và xông mặt bằng hơi nóng cho lỗ chân lông nở rộng. Dùng miếng bông gòn lấy đi các đầu mụn.