nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 có thực sự hợp lý

Bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 có thực sự hợp lý

Đối với quy định bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau đối với việc sử dụng loại hình hóa đơn này. Có người ủng hộ nhưng cũng có người cho rằng quy định áp dụng này là quá sớm. Vậy thực ra quy định này ban hành có thực sự hợp lý hay không?

Dù là sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ thì năm 2018 cũng là năm mà rất nhiều doanh nghiệp không thể không áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động mua bán, giao dịch của doanh nghiệp mình theo quy định của Bộ Tài Chính.

Bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 có thực sự hợp lý

Khi thông tư 32 ban hành đã quy định bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 thì có một số doanh nghiệp hài lòng và xem đây là cơ hội để có thể cải thiện tình trạng kinh doanh, mang đến nhiều thuận lợi và hiệu quả hơn trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ.Tuy nhiên, cũng có không ít doanh nghiệp thấy quy định này từ khi ban hành cho tới khi áp dụng chính thức là quá nhanh. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp không kịp để chuẩn bị cũng như tìm hiểu các quy định. Như vậy thì khi áp dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp sẽ khó có thể biết được cách xử lý các tình huống xảy ra một cách hiệu quả nhất. Điều khiến cho doanh nghiệp dễ vi phạm các quy định mà luật pháp ban hành trong việc sử dụng hóa đơn.

Khi chuyển sang bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 thì nếu doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị từ trước thì loại hình hóa đơn mới này sẽ phát huy được lợi thế không nhỏ và giúp doanh nghiệp có được những điều kiện thuận lợi trong kinh doanh. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp chưa chuẩn bị đầy đủ các điều kiện được ban hành như : cơ sở vật chất, nhân lực … thì sẽ gặp không ít khó khăn trong việc áp dụng chính thức hóa đơn điện tử trong giao dịch hay các hoạt động mua bán của mình.

Vấn đề đặt ra ở đây chính là doanh nghiệp phải biết đi trước , đón đầu. Vì nhà nước luôn khuyến khích các doanh nghiệp tự nguyện chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử nếu xét thấy mình có đủ các điều kiện để vận hành hệ thống hóa đơn này. Doanh nghiệp không nên chờ tới khi Chính phủ đưa mình vào danh sách áp dụng bắt buộc mới chuẩn bị thì nó sẽ rất khó khăn và cập rập hơn rất nhiều. Nếu tự mình chủ động thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Vì trong tương lai thì hóa đơn điện tử sẽ là loại hình hóa đơn chính thức trong các hoạt động giao dịch của nước ta.

Có thể nói là quy định bắt buộc dùng hóa đơn điện tử từ 2018 không phải là sớm nữa. Đây là lúc mà nước ta cần phải thay đổi để có thể bắt kịp với xu thế phát triển của thế giới. Từ đó có thể đưa nền kinh tế nước nhà sánh vai với các nước trên thế giới được hiệu quả nhất.