nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • “Bật mí” 7 điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu

“Bật mí” 7 điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu

Nếu bạn muốn hoàn tất các thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu được thuận lợi thì điều đầu tiên là bạn phải đáp ứng được 7 điều kiện mà pháp luật ban hành đối với việc kinh doanh xuất nhập khẩu. Đây là những điều mà không phải là ai lựa chọn kinh doanh xuất nhập khẩu cũng nắm được thông tin.

Khi lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là bạn đã có thể hoàn toàn yên  tâm về chất  lượng các giấy tờ, thủ tục mà các dịch vụ này có thể mang lại cho bạn. Đó không chỉ là sự chính xác mà còn là sự chuyên nghiệp và rất đảm  bảo.

“Bật mí” 7 điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu

Đối với việc xin cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu thì việc đáp ứng được điều kiện mà pháp luật ban hành rõ ràng không phải là điều đơn giản. Bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem, 7 điều kiện đó là gì nhé.

Thứ nhất là điều kiện chung khi lựa chọn việc kinh doanh chính là thành lập doanh nghiệp theo đúng trình tự và quy định mà pháp luật ban hành. Doanh nghiệp đó phải có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định.

Thứ hai là doanh nghiệp đó phải có cầu cảng chuyên dụng. Cầu cảng này phải nẳm trong hệ thống cảng quốc tế của Việt Nam và doanh nghiệp phải sở hữu , đồng sở hữu cầu cảng đó hay thuê  lại với thời gian tối thiểu là 05 năm.

Thứ ba là doanh nghiệp phải có kho chứa tối thiểu 15.000m3 dầu. Kho này có thể là do doanh nghiệp sở hữu, đồng sở hữu hay thuê với thời gian tối thiểu là 05 năm.

Thứ tư , để được cấp cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu thì doanh nghiệp phải có phương tiện vận chuyển xăng dầu do mình sở hữu, đồng sở hữu hoặc thuê với thời gian tối  thiểu là 05 năm.

Thứ năm là doanh nghiệp phải  có hệ thống phân phối với tối thiểu là 10 cửa hàng bán lẻ. Hệ thống này sẽ do doanh nghiệp sở hữu hay đồng sở hữu với các doanh nghiệp khác.

Thứ sáu là việc kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu của doanh nghiệp phải đảm bảo có sự phù hợp với chủ trương và quy hoạch mà chính phủ ban hành.

Thứ bảy là nếu doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu với các sản phẩm nhiên liệu bay thì theo quy định sẽ không bắt buộc doanh nghiệp phải có hệ thống phân phối. Tuy nhiên, điều kiện mà doanh nghiệp phải đáp ứng là phải có phương tiện để tra nạp nhiên liệu bay.Phương tiện này có thể là do doanh nghiệp sở hữu hay đồng sở hữu với doanh nghiệp khác.

Trên đây là 7 điều kiện để bạn có thể xin cấp giấy phép kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu theo quy định mà pháp luật ban hành. Chúc bạn có sự chuẩn bị chính xác và đầy đủ nhất.