nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Muốn thành lập công ty xây dựng thì bạn phải đảm bảo thực hiện đúng các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng. Nhưng các bước đó gồm những bước nào và thực hiện ra sao thì đây là điều mà không phải ai cũng biết được.

Đảm bảo đúng tiến độ, chính xác, chất lượng và uy tín chính là điều mà các doanh nghiệp có thể trải nghiệm khi lựa chọn hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng

Thành lập công ty cổ phần xây dựng không phải là chuyện đơn giản. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì thế, việc thực hiện đúng các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng sẽ có vai trò rất quan trọng đến việc công ty của bạn có được cơ quan chức năng đồng ý thành lập hay không.

Những vấn đề cần biết về công ty xây dựng

Đối với lĩnh vực xây dựng thì pháp luật sẽ có sự kiểm tra và  giám sát  rất gắt gao.Chính vì thế nên khi thực hiện việc thành lập công ty thì các doanh nghiệp cần phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề như sau:

- Đối với lĩnh vực hoạt động nào trong ngành xây dựng cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề. Vì vậy,việc có được các chứng chỉ hành nghề tương ứng là điều quan trọng nhất.

- Xây dựng là ngành nghề có độ nguy hiểm rất cao. Vì thế, để dđảm bảo cho việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty một cách thuận lợi và hoạt động kinh doanh sau này được suôn sẻ thì cần phải đảm bảo được yếu tố an toàn lao động, đặc biệt là có được chứng chỉ an toàn lao động.

- Đối với một số lĩnh vực kinh doanh trong ngành xây dựng có yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp phải có được giấy xác nhận của cơ quan chức  năng về số vốn pháp định của doanh nghiệp.

Các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng bao gồm:

- Thứ nhất là doanh nghiệp phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật về ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh.Đây là một trong các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng được đánh giá là quan trọng nhất.

- Thứ hai,doanh nghiệp tiến hành nộp hồ  sơ lên cơ quan chức năng để thẩm tra. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng trao giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Nếu hồ sơ thiếu thông tin thì cơ quan này sẽ hướng dẫn daonh nghiệp bổ sung thêm. Đến ngày hẹn, doanh nghiệp đến cơ quan chức năng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Thứ ba, doanh nghiệp tiếp tục hoàn thành các thủ tục  như: khắc con dấu, đăng ký mở tài khoản ngân hàng, đăng ký mã số thuế…

Có thể thấy là để thực hiện đúng các bước thành lập công ty cổ phần xây dựng thì doanh nghiệp phải tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể đảm bảo đươc việc thành lập là hợp pháp.