nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các chiêu lừa lọc khi chuyển hàng đi Mỹ

Các chiêu lừa lọc khi chuyển hàng đi Mỹ

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ nói riêng và chuyển hàng quốc tế nói chung. Có thể nói, nhiều công ty đã phất lên như diều gặp gió nhừ dịch vụ này. Chính vì thế, một số đối tượng lừa đảo đã lợi dụng điều này để thực hiện hành vi pham tội của mình.

Các đối thượng lừa đảo này thường sử dụng các chiêu trò khuyến mại trong việc gửi chuyển hàng đi các nước để thu hút khách hàng. Ví dụ giá cước vận chuyển hàng đi Mỹ của công ty Giaonhan247 là 10$ cho một lần chuyển hàng thì công ty của các đối tượng này chỉ lấy giá từ 5-7 $. Cũng có khi đó là các khuyến mãi về khối lượng, thể tích hàng hoá được chuyển. Bởi lẽ khi vận chuyển hàng hoá bằng tàu biển hay máy bay, hàng hoá được đem cân đo để tính phí bằng công thức [Dài(cm) x Rộng(cm) x cao(cm)]/5000 (VNĐ).

Với các chiêu trò quảng cáo hấp dẫn và các dịch vụ ưu đãi thú vị, không ít người đã tin và làm thủ tục chuyển gửi hàng. Tuy nhiên, những hàng hoá này có thể bị mất cắp, tráo đổi, bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển mà khách hàng không nhận được thông tin nào, đến khi phát hiện thì rất khó khăn trong việc khiếu nại và nhiều khi chỉ được nhận một khoản bồi thường rất nhỏ. Một chiêu trò lừa đảo tinh vi khác là các công ty này tung hoả mù bằng các dịch vụ khuyến mãi nhưng lại thu thêm rất nhiều phụ phí, nhiều chi phí phát sinh thêm mà không được báo trước trong quá trình giao dịch.

Chính vì thế, khi gửi chuyển hàng đi Mỹ hay đi các nước khác, chúng ta cần tìm hiểu kĩ về công ty chuyển phát mà mình định chọn, yêu cầu rõ ràng về các chính sách bồi thường thiệt hại cũng như bảo hiểm hàng hoá, đảm bảo không có chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch. Làm như vậy, chúng ta không chỉ bảo vệ được tài sản, lợi ích của mình mà còn thúc đẩy phát triển các dịch vụ chuyển hàng có uy tín, chất lượng, đồng thời góp phần đào thải những công ty lừa đảo, làm ăn bất chính.