nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Các điều kiện thành lập một doanh nghiệp kiểm toán ra sao

Các điều kiện thành lập một doanh nghiệp kiểm toán ra sao

Điều kiện thành lập một doanh nghiệp kiểm toán như thế nào, cần chú ý đến những vấn đề gì để sớm nắm bắt được cơ hội cũng như tránh khỏi những phiền phức, sai phạm không đáng có? Tất cả thắc mắc sẽ được tháo gỡ trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Hiện nay, doanh nghiệp kiểm toán được thành lập với 3 loại hình là công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) hai thành viên trở lên, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Với điều kiện thành lập một doanh nghiệp kiểm toán như sau:

- Doanh nghiệp kiểm toán chỉ được thành lập khi có ít nhất 3 người có Chứng chỉ kiểm toán viên. Trong đó, đối với công ty TNHH thì Giám đốc hoặc Tổng giám đốc đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. Đối với công ty hợp danh thì phải sở hữu ít nhất là 10% vốn điều lệ công ty.

- Đồng thời, Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của các doanh nghiệp kiểm toán phải có được công tác chuyên môn kiểm toán 3 năm trở lên sau khi được cấp Chứng chỉ kiểm toán viên và đồng thời, không được tham gia điều hành, quản lý của các daonh nghiệp khác.

- Doanh nghiệp sẽ phải thông báo với Bộ Tài chính việc thành lập doanh nghiệp kiểm toán, cùng danh sách các kiểm toán viên làm việc tại doanh nghiệp sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Điều kiện thành lập một doanh nghiệp kiểm toán nữa chính là trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần phải có ít nhất 3 kiểm toán viên làm việc kí hợp đồng làm việc toàn thời gian. Ngoài ra, thành viên của công ty hợp danh trực tiếp phụ trách dịch vụ kiểm toán phải có chứng chỉ Kiếm toán viên.

Như vậy, với các điều kiện thành lập một doanh nghiệp kiểm toán quan trọng này, các bạn cần thiết phải nắm rõ để kịp thời xử lý thuận tiện nhất. Ngoài ra, các thành lập doanh nghiệp trọn gói hiện nay sẽ là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng để giúp bạn thực hiện các bước thành lập doanh nghiệp một cách nhanh gọn, chính xác. Bạn không cần phải lo lắng và tìm kiếm các điều kiện, các thủ tục pháp lý phiền phức, tốn kém thời gian và công sức nữa đúng không nào? Chúc các bạn thành công với sự chọn lựa của mình.