nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Các tác hại nghiêm trọng của việc tắm trắng cấp tốc bằng kem trộn

Các tác hại nghiêm trọng của việc tắm trắng cấp tốc bằng kem trộn

Nhiều loại kem trộn được bày bán bên ngoài rất phổ biến, do tâm lý chủ quan mà các chị em vẫn quyết định sử dụng chúng để tắm trắng, để rồi kết quả sau cùng không những gây thất vọng mà đi kèm với nó là những tổn thương không tốt cho da.

 

Làn da trắng sáng là mong muốn của hầu hết các chị em phụ nữ từ xưa đến nay. Bên cạnh việc đi đến các spa tên tuổi để làm đẹp, một số chị em lại lựa chọn kem trộn để tắm trắng. Tuy nhiên, tác hại của phương pháp tắm trắng này rất lớn.

Không thể phủ nhận những ưu điểm của kem trộn, bật tông rất nhanh chỉ sau lần tắm đầu tiên, nhiều chị em thấy hiệu quả nhanh lại cho rằng kem chất lượng và tư vấn, giới thiệu tới các chị em khác. Tắm trắng bằng kem trộn còn có giá thành thấp, so với việc đi spa hay mua kem tự tắm trắng tại nhà thì kem trộn là giải pháp tốt nhất cho những ai không có nhiều thời gian và kinh phí.

Tuy có những ưu điểm như vậy nhưng sau một thời gian không lâu sử dụng, chị em sẽ gặp phải những hậu quả do dùng kem trộn quá đà. Thứ nhất là hiện tượng dị ứng, ngứa ngáy. Nguyên nhân ở đây chính là các thành phần tẩy trắng da không thích hợp với da và theo phản xạ tự nhiên, da sẽ phản ứng để chống lại. Lâu ngày, da có thể bị hủy hoại nghiêm trọng. Đã có không ít những trường hợp phải nhập viện vì làn da đã bị tổn thương nặng thậm chí nhiễm trùng do lạm dụng kem trộn để tắm trắng.

Thứ hai là việc viêm lỗ chân lông, hình thành nhiều mụn ẩn dưới da. Đây là biểu hiện dễ nhìn thấy nhất khi sử dụng những mĩ phẩm kém chất lượng và đặc biệt là kem trộn. Do phải “cố gắng” hấp thu những thành phần trong kem trộn, các lỗ chân lông phải lở to hết cỡ, dần dần sẽ dẫn tới việc viêm ỗ chân lông, các cồi mụn hình thành nhiều dưới da, gây lên các loại mụn nghiêm trọng như mụn bọc, mụn mủ. Khi chồi lên da thậm chí các loại mụn này còn “thi nhau” mọc lên nhau, gây nên hiện tượng viêm da nghiêm trọng.

Tác hại thứ ba của kem trộn khi dùng tắm trắng là làm lão hóa da nhanh chóng. Khi sử dụng phương pháp tắm trắng da cấp tốc này, các mạch máu phải dãn nở hết cỡ, các lỗ chân lông cũng vậy làm da bị chảy nhão, lão hóa nhanh chỉ trong vòng 1-2 năm sử dụng kem trộn để tắm trắng.

Những hậu quả mang đến của kem trộn thật đáng sợ, cho nên chị em nên tránh xa phương pháp này. Tốt nhất nên đến các cơ sở uy tín để tắm trắng hoặc cũng có thể tắm trắng tại nhà bằng các thành phần từ thiên nhiên.HHaxhhhHjhdgchdsbjsdbchjgghhyyyyjfgfngjf