nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Cách bảo quản máy đầm cóc sau khi sử dụng

Cách bảo quản máy đầm cóc sau khi sử dụng

Máy đầm cóc là một thiết bị được sử dụng khá tiện lợi và dễ dàng. Nhưng ít ai biết được cách bảo quản sao cho tốt với loại máy này. Vì để sử dụng tốt lần sau hay tuổi thọ của máy cao thì còn tùy thuộc vào việc bảo quản máy.

 

Thông thường máy đầm cốc được sử dụng trong các công việc như đầm đá, đầm cát, đầm đất, đầm gạch, và thậm chí là đầm cả xi măng trộn hồ. Với công suất làm việc lớn và độ nén lực mạnh, môi trường làm việc đa số là ngoài trời, bụi bẩn nên việc máy dính bụi và bẩn là điều khó tránh khỏi. Nếu sau mỗi lần dùng xong máy mà chúng ta không bảo quản tốt hay làm vệ sinh thật tốt và các công việc bổ trợ thì máy rất dễ bị hư, tuổi thọ thấp. Đòi hỏi mỗi công nhân hay người chủ máy quản lý thiết bị máy đầm cóc sau khi sử dụng phải có phương pháp tốt nhất cho việc bảo quản và chăm sóc máy.

Cách tốt nhất là sau khi sử dụng nên tháo các bộ phận có thể của máy ra, vệ sinh bằng nước sạch, lau chùi. Sau đó để khô với anh nắng để tránh gỉ sét, có người cẩn thận hơn là sau khi khô còn đem đi sơn lại cho chống bị oxi hóa. Để máy ở nơi an toàn , không ẩm ướt. Tránh va chạm mạnh với thiết bị máy, và trước khi sử dụng với các loại máy được bảo quản lâu, thì cách tốt nhất nên kiểm tra lại máy cẩn thận. Kiểm tra máy xăng, vô nhớt, thay dầu, và kiểm tra siết lại các con ốc tán cho chắc chắn, vì độ rung và đầm mạnh của máy sẽ dễ làm lỏng các con óc nếu không được siết chặt. Nên khởi động máy nhẹ trước khi đem ra công trường sử dụng xem có động cơ nào hay điểm nào bị hư hỏng hay không để kịp thời sửa chữa.

Để có một máy đầm cóc tốt và sử dụng hiệu quả, ngoài việc chọn mua và sử dụng cẩn thận ra, thì việc bảo quản máy cũng góp phần rất quan trọng. Chúng ta nên có cách bảo quản máy đầm cóc của mình một cách hợp lý để máy được sử dụng tốt hơn.