nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Cách bảo quản máy hút sữa tốt nhất

Cách bảo quản máy hút sữa tốt nhất

Không quá khác gì so với các đồ vật trong nhà khác, máy hút sữa sau khi sử dụng xong được không ít bà mẹ trẻ đem đi vứt 1 xó, hoặc cũng có rửa qua loa đại khái rồi để vào giá chén đũa. Thế nên theo thời gian, dần dần máy hút sữa không còn hoạt động hiệu nghiệm nữa.

Để sử dụng máy hút sữa có hiệu quả cho những lần hút sữa sau thì phải có chế độ bảo quản máy hút sữa hợp lý. Sau đây là tổng hợp một số cách bảo quản máy hút sữa để đảm bảo chất lượng của nó khi không sử dụng.

Đầu tiên sau khi sử dụng cần phải vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ. Vì là loại phiễu nhựa nên rất dễ vệ sinh, bạn có thể vệ sinh máy hút sữa như các loại sản phẩm khác trong nhà rồi sau đó mang phơi khô ráo không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Gia đoạn này giúp cho máy hút sữa không bị các vi khuẩn bám vào lâu. Nêu lưu ý rằng sau khi sử dụng bạn cần vệ sinh máy ngay tức thì.

Đối với máy hút sữa bằng điện, thì cách vệ sinh bình điện ấy cũng nên được lau chùi cẩn thận, thấm nhẹ với nước rồi đêm phơi khô ráo. Nên cất giữ chúng tại một nơi có cửa kính che đi, tránh tiếp xúc trực tiếp với khí hậu môi trường cũng như các yếu tố bụi bẩn bám vào. Không nên cất giữ nơi ẩm ướt bởi nó rất dễ khiến bình điện bị hút ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho các kí sinh trùng bám.

Bên cạnh đó thì nên tránh những địa điểm bảo quản có sự xuất hiện của gián, chuột, ruồi, muỗi bởi chúng là những con vật trung gian gây ra các loại bệnh trên cơ thể người.

Theo thống kê cho thấy, một chiếc máy hút sữa có thời gian tuổi thọ và sống rất lâu, có thể từ hơn 2-3 năm cho 1 máy. Vì thế mà bạn cần phải đảm bảo cất giữ máy hút sữa một cách có khoa học để có thể sử dụng cho một thời gian dài cũng như tiết kiệm chi phí cho những lần sau.