nấu món ngon
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Ăn vặt
  • Cách thiết lập Url khi thiết kế web chuẩn SEO

Cách thiết lập Url khi thiết kế web chuẩn SEO

Tối ưu hóa Url là một bước rất quan trọng trông thiết kế web chuẩn SEO. Ở bài viết này chúng tôi xin đưa những điểm cần lưu ý khi thiết laaoj Url.

Thiết kế website chuẩn SEO

 

 

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khái niệm Url không còn là một điều mới lạ nữa. Hiểu một cách đơn giản thì đây là một địa chỉ, một đường dẫn giúp bạn tiếp cận nguồn tài nguyên trên Internet. Đơn giả hơn là một đường link mà khi nhấp chuột vào bạn có thể truy cập đến một trang web hay môt bài viết, một hình ảnh nào đấy trên Internet. Nghe có vẻ đơn giản nhưng Url là một yếu tố góp phần vào sự thành công của công việc SEO website. Vì vậy, đây là một trong những khâu rất quan trọng của việc thiết kế website chuyên nghiệp  chuẩn SEO.

Trong công việc tôi ưu hóa Url, người thiết  kế thiết kế web chuẩn SEO trước hết cần chú ý tới việc mã hóa Url. Một Url được mã hóa chuẩn SEO cần phải mã hóa theo tiêu đề của bài viết, có liên quan đến nội dung của bài viết, từ khóa SEO... Tức là tiêu đề bài viết như thế nào thì Url được mã hóa như thế đấy.

Ví dụ: Tiêu đề bài viết này là “Cách thiết lập Url khi thiết kế web chuẩn SEO” thì khi mã hóa Url cần theo định dạng “http://domain.com/cach-thiet-lap-url-khi-thiet-ke-web-chuan-seo.html”.

Kết hợp với việc mã hóa Url theo tiêu đề của bài viết thì người thiết kế web chuẩn SEO cũng cần phải quan tâm đến việc phân tách các từ trong Url. Với một Url chuẩn SEO thì người ta thường dùng dấu trừ (-) hoặc dấu gạch dưới (_) để phân tách. Theo quan điểm cá nhân cúa người viết thì việc sử dụng dấu trừ (-) để phân tách sẽ khoa học hơn cũng như giúp người xem dễ dàng đọc và hình dung hơn như ở ví dụ trên.

Điều cuối cùng phải quan tâm khi tối ưu hóa Url trong việc thiết kế web chuẩn SEO đó chính là độ dài của Url. Người thiết kế cần phải hạn chế tối đa độ dài Url cũng như làm sao cho Url không vượt quá 3 cấp tính từ domain (domain.com/cap1/cap2/cap3). Với một Url ngắn gọn và ít cấp không chỉ gọn gàng, khoa học mà còn giúp cho người xem dễ dàng ghi nhớ và đánh lại nó khi muốn truy cập lại. Chính vì vậy, điểm chất lượng SEO của một Url ngắn và ít cấp sẽ cao hơn rất nhiều so với 1 Url dài dòng, nhiều cấp.

Hi vọng với những điều trên, chúng tôi có thể giúp bạn phần nào thực hiện tốt công việc tối ưu hóa Url khi thiết kế web chuẩn SEO.