Trang chủ » Cách tính công suất cho máy ổn áp lioa

Cách tính công suất cho máy ổn áp lioa

(Ngày đăng: 06-04-2016 08:56:37) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://hoangphatlighting.com/thiet-bi-dien/on-ap-lioa-65.html
        
Việc lựa chọn máy ổn áp lioa phải dựa trên công suất của máy. Công suất này được ghi trên vỏ máy ổn áp. Tuy nhiên, để lựa chọn máy, điều mà khách hàng nên quan tâm đó chính là liệu công suất này sẽ được tính như thế nào?

Công suất của máy ổn áp Lioa được tính dựa trên công suất của các thiết bị và đồ dùng điện có trong gia đình bạn. Việc tính công suất máy ổn áp dựa trên công suất của các thiết bị, đồ dùng điện cũng khá đơn giản.

Chẳng hạn nhà bạn có sử dụng các thiết bị điện sau: 1 nồi cơm điện, 1 tủ lạnh, 1 bình nóng lạnh, 1 máy điều hoà, 1 máy bơm, 1 máy giặt và các thiết bị chiếu sáng. Điều đáng quan tâm là nguồn điện hay nói cách khác là điện áp gia đình bạn luôn rất yếu. Vậy bạn sẽ chọn ổn áp như thế nào.

 

 

Đơn giản thôi bạn chỉ cần quy đổi công suất của các thiết bị, đồ dùng điện trên ra để tính được công suất cho máy ổn áp. Việc tính toán này sẽ được tiến hành như sau:

1 máy điều hoà 12000 PTU công suất = 1,2 KW

1 nồi cơm điện = 750 W

1 tủ lạnh + 1 máy giặt + các thiết bị chiếu sáng tương đương khoảng 1 KW.

1 bình nóng lạnh (30 Lit) công suất = 2,5 KW

1 máy bơm gia đình công suất = 750 W

Vậy tổng công suất sử dụng đồng thời của gia đình bạn là 6,5 KW. Tức bạn nên lựa chọ nổn áp lioa loại 7,5 KVA. Vì các đồ dùng điện và thiết bị điện gia đình bạn rất ít khi sử dụng đồng thời, việc tính dư công suất máy trong phạm vi đó là vừa phải.

Nguồn: hoangphatlighting
Tag: