nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách xử lý khi bóng đèn Philips bị vỡ

Cách xử lý khi bóng đèn Philips bị vỡ

Dù được bảo vệ bởi lớp thủy tinh cứng chắc, có khả năng chịu được lực va chạm lớn nhưng đôi khi sự cố bị vỡ bóng đèn Philips vẫn có thể xảy ra, bạn cần có cách xử lý phù hợp để không gây hại đến sức khỏe người dùng.

Được thiết kế trên công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu, bóng đèn Philips có khả năng chiếu sáng vượt trội và được tôn vinh là vua của độ bền. Tuy vậy, không ai đảm bảo đèn sẽ bền đẹp trường tồn mãi mãi cùng thời gian. Có thể do vài yếu tố khách quan đưa đẩy, bóng Philips sẽ bị nứt vỡ và không thể sử dụng được.

Nếu không khéo léo, bạn có thể bị những mảnh vỡ đâm xuyên vào tay gây chảu máu, tổn thương da hoặc thậm chí bị điện giật, làm nguy hiểm đến tính mạng.

Cách xử lý thông minh nhất khi thấy bóng đèn Philips bị cháy, vỡ chính là bạn cần ngay lập tức ngắt dòng điện nguồn, sau đó đợi một lúc mới tiến hành thu gom các mảnh vỡ.

Bạn không nên dùng tay trần nhặt các mảnh vỡ vì thủy tinh rất sắc nhọn và dễ đâm vào tay,cách tốt nhất là đeo găng tay cao su hoặc lấy một tờ giấy ăn nhặt từng mảnh vụn, quan sát thu gom hết tất cả để đảm bảo các thành viên khác trong gia đình không bị những mảnh thủy tinh găm vào chân gây đau đớn, chảy máu.

Bạn nên bọc kín các mảnh vỡ thủy tinh của bóng đèn Philips vào trong túi nilon và cho vào thùng rác, điều này tránh được nguy hiểm cho người thu gom rác trong quá trình vận chuyển rác thải đến địa điểm tập kết.

Sau đó, bạn nên lấy một miếng giẻ ướt làm sạch phần diện tích vừa tiếp xúc với các mảnh vỡ để đảm bảo không còn bất cứ mảnh thủy tinh nào dưới sàn nhà gây nguy hiểm cho người dùng.