Trang chủ » Cần hay không vệ sinh xe đẩy em bé mới khi dùng

Cần hay không vệ sinh xe đẩy em bé mới khi dùng

(Ngày đăng: 20-03-2018 11:30:52)
        
Chúng ta cho rằng xe đẩy mới mua về thì không có gì bẩn và có thể sử dụng ngay cho con mình, tuy nhiên nếu cẩn thận ta vẫn nên vệ sinh qua trước khi chính thức đặt bé vào sử dụng mỗi ngày.

Thực tế xe đẩy em bé dù mới mua vẫn có nhiều tạp chất, vi khuẩn bay bụi bẩn bám vào trong quá trình vận chuyển, trưng bày. Hoặc những hóa chất trong quá trình sản xuất vẫn còn đó, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe non yếu của bé. Do đó vệ sinh trước khi sử dụng là một việc làm hết sức thiết thực để giúp trẻ không bị ảnh hưởng đến cơ thể.

Hầu hết khi mua xe đẩy em bé nhiều mẹ bỏ qua bước làm vệ sinh xe đẩy sau khi mua mà để cho trẻ sử dụng trực tiếp luôn điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ.

Khi sử dụng một chiếc xe đẩy mới mua bạn có nghĩ đến xuất xứ của nó chưa hay là chỉ mang tâm đến thương hiệu, bạn có nghĩ các chất liệu vải, đệm được lấy từ đâu và nhuộm màu được thực hiện như thế nào có đảm bảo an toàn không.

Tuy nhiên ít ai quan tâm và thực hiện vì nhiều người nghĩ mới mua thì đâu có bị dơ đâu vậy có bao giờ bạn nghĩ các chiếc xe đẩy nhập phải di chuyển qua bao nhiêu quá trình thì mới đến được tay người tiêu dùng, và trong quá trình di chuyển bạn nghĩ sẽ còn sạch sẽ hay sao. Nếu bạn vẫn nghĩ như vậy thì thật là sai lầm.

Trẻ nhỏ có làn da vô cùng nhạy cảm hơn là da của người trưởng thành nếu không biết cách chăm sóc tốt có thể gây ảnh hưởng cho trẻ, đa phần khi mua xe về mẹ thường hay chủ quan cho việc vệ sinh này vì vừa mất thời gian mà sử dụng cũng không gây ảnh hưởng gì, chính vì điều chủ quan đó mà không ít lần trẻ bị di ứng như ngứa, nổi ban đỏ, nổi mụn nước và có nguy cơ gây viêm da cho trẻ.

Do đó các sản phẩm được làm từ vải đều có một ít thành phần hóa học được trộn chung trong quá trình sản xuất mà ta không hề hay biết, và các thành phần hóa học trong các sợi vải sẽ được trẻ tiếp xúc với các chất này qua đường hô hấp và qua da gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

Vì vậy các nhà nghiên cứu cho thấy với các sản phẩm của xe đẩy có nhuộm màu bạn nên vệ sinh giặt giũ sạch sẽ để cho ra nước hồ và đồng thời có thể loại bỏ được các chất hóa học như formandehyd và các chất bụi bẩn bám lâu ngày trên đó.Tuy nhiên bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ các phần khung hay toàn bộ chiếc xe đẩy để có thể loại bỏ các chất bụi mịn cũng như bụi bẩn bám lâu ngày trên xe đẩy mang lại sự sáng bóng cũng như có thể mang lại sự sạch sẽ cho trẻ khi sử dụng.

Nguồn:
Tag: