nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Câu lạc bộ Nhiếp ảnh phường Phú Cường: Nơi hội tụ niềm đam mê

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh phường Phú Cường: Nơi hội tụ niềm đam mê

Cùng đam mê nhiếp ảnh, mong muốn vẻ đẹp quê hương mình được quảng bá rộng khắp, một nhóm bạn trẻ đã đứng ra thành lập Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh phường Phú Cường thuộc Hội LHTN phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một. Đây là môi trường để những người trẻ được thỏa mãn niềm đam mê qua từng tác phẩm nghệ thuật về đất và người Bình Dương

Nhiếp ảnh hiện nay đang là một trào lưu được nhiều các bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, ở Bình Dương, số lượng các bạn trẻ tham gia trào lưu này cũng còn khá khiêm tốn. Chính vì thế, một nhóm bạn trẻ 9 người đồng trang lứa, có chung sở thích đã thành lập “CLB Nhiếp ảnh phường Phú Cường” vào đầu năm 2014 nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho những người yêu thích bộ môn nghệ thuật “săn cái đẹp”. 

 

 
  Các thành viên CLB Nhiếp ảnh phường Phú Cường trong buổi chụp ngoại cảnh Ảnh: T.LÊ

 

 

Tất cả những thành viên trong CLB đều là “tay máy không chuyên”, không cùng môi trường làm việc nhưng lại cùng có “gu” ở một lĩnh vực: Nhiếp ảnh. Khi CLB được thành lập, các thành viên tổ chức sinh hoạt định kỳ vào thứ bảy hoặc chủ nhật hàng tuần. Chủ đề các buổi chụp ảnh cũng liên tục được thay đổi nhằm tạo sự mới mẻ cho các “tay máy”. Môi trường “tác nghiệp” của các thành viên cũng khá mở. Các địa điểm có khung cảnh đẹp, giàu ý nghĩa như đình Bến Thế, chùa Hội Khánh, nhà thờ Phú Cường, chợ Thủ Dầu Một… hay thậm chí là ở một bãi lau thật đẹp lâu nay vẫn thường xuyên là điểm lui tới của các “tay máy” trong CLB. Mỗi “đứa con tinh thần” là một sự hoàn thiện dần dần, thể hiện góc nhìn đa dạng của mỗi cá nhân về một cuộc sống đa sắc màu qua ống kính. Mỗi buổi “offline”, họ lại chia sẻ thêm cho nhau về bố cục, kỹ thuật chụp hình, cách xử lý màu sắc… để ngày càng tiến bộ hơn.

 

Anh Tạ Trung Hiếu, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh phường Phú Cường chia sẻ: “Nhiều người thường bảo đến với nhiếp ảnh là rất tốn kém. Nhưng CLB không yêu cầu các bạn tham gia phải đầu tư dàn máy ảnh “khủng”. Chỉ cần đam mê, mong muốn tham gia, anh em trong nhóm đều sẵn lòng cho mượn đồ nghề để học hỏi trước. Nhóm mình nhiều bạn còn sẵn sàng tự đầu tư theo học các lớp về chỉnh sửa hình ảnh, trang điểm… sau đó về hướng dẫn lại cho những thành viên khác. Đó cũng là cách giúp các bạn tiến bộ lên hàng ngày…”.

 

Giao lưu và thư giãn

 

Từ khi thành lập đến nay, các thành viên CLB duy trì đều đặn việc đăng tải những bức ảnh đẹp về mỗi nơi họ đến và bấm máy tại trang mạng xã hội facebook “Trang quảng bá CLB Nhiếp ảnh phường Phú Cường” với gần 800 thành viên. Ngoài ra, sắp tới, CLB cũng sẽ tham gia chuyến du khảo tại tỉnh Đắc Lắc và giao lưu với Thành đoàn Buôn Mê Thuột. Chuyến đi này vừa nhằm mục đích mở rộng không gian sáng tác vừa nhằm quảng bá và giới thiệu những hình ảnh đẹp nhất về đất và người Bình Dương đến với các bạn trẻ Tây nguyên.

 

 

Chia sẻ về những dự định sắp tới, anh Tạ Trung Hiếu cho biết sẽ liên kết cùng Hội LHTN phường Phú Cường tìm đến các Chi hội Thanh niên công nhân, giới thiệu để họ biết đến CLB và liên hệ chụp ảnh cưới giá rẻ, giúp các cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh còn khó khăn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi chụp ảnh cưới vừa với túi tiền.

 

Bạn Phan Túc Trí, một thành viên CLB chia sẻ: “Tham gia CLB, mình cảm thấy thật sự bổ ích và lý thú, có thêm nhiều bạn cùng đam mê, có cơ hội được đi tìm hiểu tham quan các địa điểm du lịch, giải trí trong và ngoài tỉnh thông qua các buổi chụp ảnh ngoại cảnh. Sau một tuần làm việc mệt mỏi, CLB vừa là nơi để mọi người thư giãn, vừa là môi trường giao lưu, mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội…”.

 

Anh Tạ Trung Hiếu còn tiết lộ, sau vài tháng “tác nghiệp”, CLB đã dần “đắt sô”, nhận được các đơn đặt hàng ở nhiều thể loại như chụp chân dung, hình cưới, hỏi, chụp hội nghị… Với số tiền thu được, CLB lại góp vào quỹ chung để mua máy móc, thiết bị, làm “giàu” thêm bộ sưu tập máy ảnh.