Trang chủ » Cháy khu nhà cổ trên đường Phủ Doãn, Hà Nội

Cháy khu nhà cổ trên đường Phủ Doãn, Hà Nội

(Ngày đăng: 05-08-2014 07:58:33)
        
Vào khoảng 9h40 sáng nay 5/8, tại khu nhà cổ nằm trên đường Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) đột nhiên phát hỏa.

Khói lửa được xác định bốc ra từ nhà số 5 phố Phủ Doãn, sau đó lửa bùng to và lan sang các nhà 5C, 7A, 7B, rồi bốc lên các tầng 2 của ngôi nhà. Vào thời gian trên, khu vực xảy cháy đang bị cắt điện. 

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã khẩn trương huy động lực lượng cùng hàng chục lượt xe cứu hỏa và phương tiện đến hiện trường khống chế vụ hỏa hoạn. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng tổ chức phân luồng, không để các phương tiện giao thông gây ách tắc, làm cản trở công tác cứu hỏa. 

Theo một số nhân chứng, ngôi nhà số 5 phố Phủ Doãn được người dân dùng để chứa linh kiện xe máy, trong đó có nhiều vỏ yếm bằng nhựa, lại khóa trái nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Khói và lửa liên tục phụt ra qua các cửa thông với lan can bên ngoài. Lực lượng cứu hỏa phải dùng búa phá khóa ngôi nhà để tiếp cận ngọn lửa. 
 


Sau những nỗ lực của lực lượng phòng cháy chữa cháy, đến khoảng 11h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, 3 căn hộ ở tầng 2 đã bị lửa phá hủy nghiêm trọng. Hầu hết các vật dụng đều bị thiêu rụi. Hàng chục bộ phụ tùng xe máy được chuyển ra vỉa hè đều bị biến dạng. Rất may, vụ hỏa hoạn chưa gây ra thương vong về người. Thiệt hại về tài sản cũng như nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ. 

Được biết, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn là ngôi nhà cổ được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Ngôi nhà được thiết kế 2 tầng, hiện có gần 50 hộ gia đình đang sinh sống; toàn bộ tầng 1 được sử dụng kinh doanh sửa xe máy và nước giải khát.

Nguồn:
Tag: