Trang chủ » Chết đuối khi tắm đêm trong bể bơi khách sạn

Chết đuối khi tắm đêm trong bể bơi khách sạn

(Ngày đăng: 10-07-2014 06:34:05)
        
Ngày 2/7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh tiến hành thủ tục bàn giao thi thể một du khách nước ngoài, bị chết đuối khi tắm đêm tại bể bơi của khách sạn Halong Plaza hôm 14/6.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Bùi Thị Huệ - Phó Giám đốc phụ trách khách hàng của khách sạn Halong Plaza (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) - cho biết, nạn nhân là một du khách người nước ngoài, bị đuối nước tại hồ bơi của khách sạn vào khoảng 22h25 phút ngày 14/6.

Theo lời bà Huệ, trước thời gian xảy ra sự cố đáng tiếc, du khách bị đuối nước đi cùng một nữ du khách khác ra hồ bơi cùng tắm. Một lúc sau, nữ du khách lên bờ, du khách nam vẫn ở lại dưới hồ bơi.

Quá lâu sau không thấy du khách nam lên bờ, nữ du khách mới hốt hoảng tìm kiếm và phát hiện bạn mình đã bị chìm ở khu vực giữa hồ bơi. Cô gái này đã hét lên thông báo cho mọi người biết đến cứu giúp. Lập tức những người bạn đi cùng 2 du khách và những người làm nhiệm vụ tại khách sạn nhanh chóng tới đưa nạn nhân lên bờ sơ cứu, sau đó đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bãi Cháy. Tuy nhiên, do bị đuối nước đến kiệt sức nên du khách nam đã tử vong sau đó tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của du khách nam. Đại diện gia đình nạn nhân cũng đã đến Quảng Ninh để tiến hành các thủ tục giao nhận thi thể cũng như tài sản của du khách xấu số này.

“Sự việc xảy ra là một điều đáng tiếc. Phía quản lý khách sạn cũng nỗ lực phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân để giải quyết sự việc ổn thoả” - bà Huệ cho biết. Bà này cho biết thêm, giờ quy định mở của bể bơi là từ 6h30 sáng đến 21h hàng ngày, nhưng sự việc lại xảy vào lúc 22h12, trong khi các bảo vệ đang đi tiến hành kiểm tra toàn bộ tòa nhà.

Sau sự cố, khách sạn Halong Plaza đã tạm dừng hoạt động của bể bơi để giải quyết những vấn đề liên quan. Đồng thời, phía khách sạn cũng trưng biển thông báo rõ về thời gian hoạt động của bể bơi cũng như những cảnh báo để du khách khi đến nghỉ tại đây nắm được, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Nguồn:
Tag: