nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Chọn máy tính xách tay HP học đồ họa

Chọn máy tính xách tay HP học đồ họa

Khi chọn máy tính xách tay HP để học đồ họa, bên cạnh cấu hình đủ dùng thì vẫn còn các tiêu chí khác mà các bạn sinh viên sẽ phải quan tâm tới.

Chọn máy tính xách tay HP học đồ họa

Sinh viêc theo học nhóm ngành thiết kế đồ họa là một trong những đối tượng có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay rất cao. Vì yêu cầu trong quá trình học, việc thực hành trên máy là rất thường xuyên, vì vậy đòi hỏi mỗi bạn phải trang bị riêng cho mình một chiếc máy tính phù hợp với sở thích, mà quan trọng hơn cả là thiết bị đó phải chạy tốt nhiều phần mềm đồ họa khác nhau.

Cần tư vấn máy tính xách tay HP là cách tốt nhất mà nhiều bạn sinh viên thường làm khi gặp khó khăn trong quá trình mua máy. Khi chưa đủ kinh nghiệm và hiểu biết để có thể tự mình quyết định xem nên mua dòng máy nào là tốt, phù hợp trong suốt quá trình học đồ họa, việc nhờ đến sự hỗ trợ và chia sẻ kiến thức của những người đi trước sẽ giúp quá trình mua sắm được hiệu quả và mất ít thời gian hơn.

Chọn máy tính xách tay HP học đồ họa, thì cần quan tâm tới những đặc điểm gì?

CPU và RAM

Một chiếc máy tính xách tay có luôn trong tình trạng vận hành ổn định, trơ tru khi chạy các ứng dụng nặng hay không, điều đó được quyết định phần lớn vào các thông số CPU và RAM trên máy. Dù có sự khác biệt nhất định với nhau, những giữa 2 bộ phận phần cứng này lại đồng thời hỗ trợ và góp phần ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu năng làm việc trên máy tính.

Mua máy tính xách tay HP để học đồ họa, nếu muốn sử dụng máy lâu dài và không tốn kém thêm chi phí để nâng cấp, ngay từ đầu bạn cứ nên chịu tốn kém và đầu tư hẳn sản phẩm sử dụng chip CPU tối thiểu i5, RAM phải từ 8GB chuẩn DDR3 trở lên. Nhưng vậy sẽ đảm bảo dù có chạy cùng lúc một vài ứng dụng trong quá trình học đồ họa, máy vẫn luôn mượt mà, không gặp trình trạng giật lag gây khó chịu.

Màn hình và card đồ họa

Làm các công việc liên quan tới đồ họa, dù đó chỉ là nhu cầu học tập thông thường, thì đòi hỏi về chất lượng hiển thị, khả năng xử lý các tác vụ đòi hỏi đồ họa cao vẫn luôn cần thiết, nó sẽ quyết định học nhỏ tới hiệu quả học tập và làm việc, thông qua sản phẩm được tạo thành.

Tư vấn máy tính xách tay HP học đồ họa thì lời khuyên dành cho bạn là nên ưu tiên màn hình với kích thước tối thiểu 15.6 inch độ phần giải full HD. Card đồ họa thì nên là card rời, trang bị một trong hai thương hiệu Nvidia hoặc AMD là tốt nhất, cho khả năng xử lý đồ họa mượt.

Khả năng lưu trữ

Trong quá trình học đồ họa và làm việc trên máy tính, bạn sẽ thường xuyên có nhu cầu lưu trữ và sao chép dữ liệu khá cao. Trong trường hợp này, máy tính xách tay HP được trang bị loại ổ cứng SSD, với dung lượng 256GB sẽ rất tốt. Còn nếu có điều kiện, bạn nên tích hợp kèm loại ổ HDD để có không gian lưu trữ tốt hơn.

Kiểu dáng gọn nhẹ

Sinh viên là nhóm người dùng sẽ thường xuyên mang laptop di chuyển theo bên người rất thường xuyên, vì vậy để tiện lợi và không cảm thấy quá nặng nhọc mỗi lần mang máy theo bên mình, chọn mẫu máy tính xách tay HP kiểu dáng mỏng với khối lượng nhẹ sẽ rất tốt.