nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chuyện con mèo và con chuột

Chuyện con mèo và con chuột

Ở tại một căn nhà nọ, có 1 con mèo với bộ lông màu trắng rất đẹp. Mèo ta được chủ nuôi về để bắt chuột, thời gian đầu mèo mới về nhà rất siêng năng cứ đêm đến là đi tuần tra quanh nhà để túm gọn lũ chuột. Vì thế nên lũ chuột trong căn nhà rất sợ mèo. Cô chủ cũng rất yêu quý mèo. Nó muốn gì cô chủ cũng đáp ứng.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Dần dần mèo sinh thói làm biếng, ỷ lại. Và lũ chuột cũng ranh ma nên tìm cách trị được mèo. Mèo cứ ra vẻ ta đây, suốt ngày chỉ biết ăn rồi chui vào một xó mà ngũ. Bọn chuột biết được điều đó nên thản nhiên cắn phá đồ đạt trong lúc mèo ngũ. Càng ngày những đồ đạc trong nhà càng bị chuột phá hoại mà mèo thì cứ suốt ngày ngũ nên cô chủ đành phải mua thuốc diệt chuột về để diệt.

Những con mèo cạnh nhà biết được điều đó cứ ra sức chọc ghẹo và xem thường mèo. Cũng đúng, mèo mà không bắt được chuột lại phải để cô chủ mua thuốc diệt chuột thì còn gì là con mèo ngang bướng ngày nào. Có hôm mèo còn nghe cô chủ nói rằng sẽ cho mèo ra đường ở vì từ giờ cô chủ sẽ sử dụng thuốc diệt chuột. Thuốc diệt chuột vừa diệt gọn bọn chuột một cách hiệu quả vừa chẳng phải tốn cơm nuôi như mèo. Mèo tốn cơm nuôi, chăm sóc chu đáo mà tần suất bắt chuột chưa được 1 phần 10 của thuốc diệt chuột. Chuột sợ thuốc chuột chứ không sợ mèo nữa.

Nge cô chủ nói vậy mèo ta hoảng sợ lắm. Ơ đau thật, xưa nay mèo là đối thủ có 1 không 2 của lũ chuột vậy mà giờ bị xếp đứng sau thuốc diệt chuột. Thế là mèo ta quyết tâm lấy lại phong độ. Cũng nhờ vậy mà cô chủ không phải tốn tiền mua thuốc diệt chuột mà lại yêu thương mèo nhiều hơn