nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Có nên chuẩn bị mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Có nên chuẩn bị mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Hiện nay, ngành vận tải đang bộc lộ không ít bất cập của nó trong thực tế cuộc sống. Vì thế, khi bạn chuẩn bị mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải để làm hồ sơ đăng ký kinh doanh thì bạn nên tìm hiểu xem liệu ngành nghề này có thể mang đến cho bạn sự phát triển tốt nhất trong tương lai hay không?

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang thể hiện được sự phát triển vượt trội của mình khi đáp ứng và làm hài lòng nhiều khách hàng trong vấn đề chuẩn bị giấy tờ và thủ tục. Chính vì thế mà khi thực hiện công việc này thì bạn nên lựa chọn làm sao để chọn được dịch vụ tốt nhất cho mình.

Có nên chuẩn bị mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Kinh doanh vận tải đang là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và được nhiều người lựa chọn để phát triển sự nghiệp. Bởi kinh doanh vận tải phát triển theo nhu cầu cuộc sống xã hội. Nó là tấm gương phản ánh mức độ phát triển của xã hội hiện nay. Thế nhưng,thực tế thì các quy định trong việc cấp giấy phép kinh doanh đối với ngành vận tải đang có rất nhiều vấn đề bất cập mà bạn cần biết nếu muốn chuẩn bị mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải. Các vấn đề này đang làm khó cho không chỉ người kinh doanh mà cả các cơ quan chức năng cũng lúng túng không biết phải thực hiện như thế nào cho đúng quy định.

Quy định không hợp lý

Theo quy định của pháp luật nếu muốn được cấp giấy phép kinh doanh vận tải thì hoạt động kinh doanh của cơ sở phải thực hiện nhiệm vụ cung cấp và xác nhận danh sách của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Quy định này khá vô lý và khó có thể thực hiện. Ví như các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải cho thuê xe du lịch thì khách hàng thuê xe đi bao nhiêu người, đi những ai đó là chuyện của khách hàng chỉ cần không vượt quá số người quy định cho xe là được chứ không thể bắt khách hàng cung cấp danh sách người đi trên xe trước cho đơn vị cung cấp dịch vụ được.Hơn thế nữa thì nếu doanh nghiệp thực hiên đúng quy định này thì liệu cơ quan chức năng có thể xem xét hết các danh sách mà doanh nghiệp cung cấp khi một ngày có thể có hàng ngàn chuyến xe như vậy?

Hay như quy định về việc xử phạt đối với hành vi không thực hiện chế độ bảo dưỡng, sửa chữa xe thì sẽ thu hồi phù hiệu. Quy định này đặt ra một vấn đề là việc bảo dưỡng và sửa chữa xe là nhu cầu tự thân của doanh nghiệp. Miễn sao xe của doanh nghiệp vẫn đảm bảo an toàn không việc cung cấp dịch vụ là được chứ không nhất thiết phải bắt doanh nghiệp thực hiện các công việc này. Bởi thực tế thì cơ quan chức năng cũng không biết phải căn cứ vào đâu để có thể xác định vấn đề doanh nghiệp có thực hiện việc bảo dưỡng và sửa chữa đúng quy định hay không? Bảo dưỡng những gì mới thực sự là đúng quy định.

Có thể nói, với các quy định đưa ra cho việc kinh doanh vận tải đang có nhiều điều bất cập như vậy thì bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ khi chuẩn bị mẫu giấy đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vận tải này.