Trang chủ » Có nên sử dụng máy hút sữa thường xuyên?

Có nên sử dụng máy hút sữa thường xuyên?

(Ngày đăng: 11-04-2018 17:06:18)
        
Máy hút sữa là một thiết bị rất hữu ích cho các mẹ trong quá trình chăm sóc con, tuy nhiên sử dụng thường xuyên thì sự hữu ích đó chắc chắn sẽ bị biến tương trở nên xấu hơn.

Ngày nay thì việc chăm sóc con trong giai doạn trẻ đang sử dụng sữa mẹ đã khá dễ dàng hơn nhiều cho các bà mẹ, khi mà đa phần các mẹ ngày nay đều bận rộn với các công việc ngoài xã hội nhằm kiếm thêm thu nhập cho gia đình nhỏ bé của mình. Sự hỗ trợ tuyệt vời của thiết bị máy hút sữa đã giúp mẹ công sở có thêm nhiều thời gian để tham gia các công việc ngoài xã hội hơn, không còn quá bận rộn với việc chăm sóc con nhỏ đầy cực nhọc nữa. Tuy nhiên vì không còn thời gin nhiều để chăm sóc con nên tìn cảm giữa con và mẹ sẽ rất khó hình thành những tình cảm gắn bó đặc biệt cũng như những giây phút thiêng liêng đẹp đẽ khi chính mẹ sẽ cho con dùng sữa mẹ trực tiếp.

Tác hại này chính là từ việc quá lạm dụng sự tiện ích của chiếc máy hút sữa, không còn thời gian dành cho con cũng như nuôi dưỡng tình mẫu tử khi con đang trong giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển của trẻ. Các mẹ công sở ngày nay có rất nhiều thời gian để làm các công việc bên ngoài xã hội là do sự hổ trợ của chiếc máy hút sữa, nó giúp mẹ có thể cho trẻ dùng sữa mẹ mà không cần phải có mẹ ở bên.

Ngoài ra thì máy còn là một phát minh tuyệt vời khi nó giúp rút ngắn thời gian lấy sữa mẹ cũng như lấy sữa mẹ một cách nhẹ nhàng, không khiến khác mẹ cảm thấy khó chịu hay đau đớn gì. Tuy nhiên thì việc này sẽ ép sữa chảy ra, cơ thể người mẹ không còn cho sữa theo cách tự nhiên nữa mà sẽ được ép ra ngoài, như vậy chất lượng sữa rất dễ bị ảnh hưởng nếu mẹ sử dụng máy hút sữa một cách thường xuyên mỗi ngày.

Như vậy việc sử dụng máy hút sữa thường xuyên mỗi ngày hoàn toàn xóa bỏ đi cái lợi ích cũng như sự tiện lợi mà chiếc máy này được tạo ra để phục vụ cho mẹ. Về mặt tinh thần cũng như vật chất thì việc này đều có những ảnh hưởng không hề tốt chút xíu nào trong việc chăm sóc con.

 

Nguồn:
Tag: