nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Con đường vận chuyển xăng dầu hiện nay

Mỗi ngày trôi qua một khối lượng lớn xăng dầu được tiêu thụ và sử dụng trên khắp thế giới. Để đảm bảo nhu cầu sử dụng của con người, mặt hàng này phải luôn được vận chuyển thường xuyên định kỳ.

Hiện nay nguồn dầu lớn tập trung chủ yếu ở các quốc gia Trung Đông và cùng lân cận, phần lớn nguồn nhiên liệu mà thế giới đang sử dụng đều được xuất ra từ đây. Với các quốc gia xung quanh khu vực này, để vận chuyển dầu về nước người ta đã đầu tư xay dựng các đường ống. Nhưng với những nước ở xa, nó buộc phải được thực hiện bằng con đường khác, mà tiêu biểu nhất là vận chuyển đường biển.

Vận tải xăng dầu qua đường biển đã được thực hiện từ nhiều năm nay, các con tàu chở dầu được thường xuyên di chuyển trên các vùng biển lớn. Những con tàu chở dầu này có tải trọng lên đến hàng trăm ngàn tấn, do vậy so với những hình thức vận tải khác, vận chuyển đường biển cùng lúc có thể cung cấp một khối lượng lớn nhiên liệu cho nhiều quốc gia.

vận chuyển nội địa

Ở các quốc gia rộng lớn và tiếp giáp với những vùng biển rộng như ở Anh, việc vận chuyển dầu còn đươc thực hiện bằng đường biển, thông qua con đường vận chuyển nội địa. Lúc này nguồn hiên liệu tại đây sẽ không được đưa đi bằng đường bộ hay đường ống mà sẽ được chở trên những con tàu có tải trọng lớn để rút ngắn thời gian và chi phí hơn.

Tuy là con đường chở dầu được sử dụng nhiều và tốt nhất tại thời điểm này, nhưng cũng vì đó mà đã xuất hiện không ít các vụ tai nạn xảy ra, làm tràn dầu ra biển. Lịch sử thế giới đã chứng kiến nhiều vụ tràn dầu với thiệt hại nặng nề, làm ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái cả vùng biển, làm hàng triệu sinh vật biển chết và trôi dạt vào bờ.

Do vậy mà hiện nay, các doanh nghiệp vận tải biển đang rất thắc chặt sự an toàn và chuyên nghiệp cho mỗi lần vận chuyển mặt hàng xăng dầu trên đường biển. Nhờ vậy mà các sự cố tràn dầu do tàu lật đã được khắc phục một cách tốt và hiệu quả hơn.