Trang chủ » Cuộc săn lùng kho báu thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Cuộc săn lùng kho báu thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

(Ngày đăng: 19-01-2015 02:54:10) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://thegioihinhanh.com/ban-do-ve-tinh-truc-tuyen-viet-nam-6-315.html
        
Cuộc săn lùng kho báu thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Một lần nữa, huyền thoại về một kho báu khổng lồ có thể lên đến hàng trăm tấn vàng đang được chôn giấu lại đốt sôi hy vọng của không ít người, khiến dư luận lại sắp bước vào một phen sấp ngửa.

Cuộc săn lùng kho báu thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online Cuối tháng 7/2011, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định giao cho Sở Văn hóa - Truyền thông và Du lịch tỉnh này lập phương án cho phép một số cá nhân được khoan thăm dò "lần cuối cùng" để tìm kho báu Nhật Bản tại núi Tàu, xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong. Theo "dự án", việc khoan thăm dò sẽ được tiến hành vào giữa tháng 8/2011.

Một lần nữa, huyền thoại về một kho báu khổng lồ có thể lên đến hàng trăm tấn vàng đang được chôn giấu lại đốt sôi hy vọng của không ít người, khiến dư luận lại sắp bước vào một phen sấp ngửa.

Cuộc săn lùng kho báu thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Cuộc săn lùng kho báu thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

KỲ I: SỐ 13 ĐỊNH MỆNH

"Nhóm cá nhân" được cấp giấy phép săn lùng kho báu lần này do ông Trần Phương Tiệp ngụ tại đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận, TP HCM dẫn dắt. Vai trò "người phát ngôn" cho "dự án thế kỷ" do bác sĩ Ngô Xuân Quýnh, ngụ tại phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đảm trách. Những cuộc thương thảo, lo thủ tục giấy tờ, ông Tiệp cũng giao phó hết cho bác sĩ Quýnh, dù ông này đã tuổi cao sức yếu, 83 tuổi. Không có sự lựa chọn nào khác, bởi ông chủ dự án Trần Phương Tiệp còn… già hơn rất nhiều. ông tuổi Ngọ, sinh năm 1918. Trong giấy tờ, ông bảo vì "tiện cho việc làm ăn", ông đã khai tăng 3 tuổi, thành sinh năm 1915, nghĩa là khi dự án bắt đầu thì ông đã... 96 tuổi.

Logic của cụm từ "lần cuối cùng", đối với tuổi tác "người thợ săn kho báu" Trần Phương Tiệp thì tuyệt nhiên là quá đúng. Nhưng đối với toàn bộ cuộc săn tìm, chúng tôi không dám chắc, bởi "lần cuối cùng" đã diễn ra hàng chục lần trong suốt 66 năm, kể từ ngày huyền thoại "kho báu Yamashita” xuất hiện.

Bản thân tác giả loạt bài viết này cũng đã theo đuổi thông tin về kho báu Yamashita cùng ông Trần Phương Tiệp đúng 13 năm, kể từ năm 1998. Thật ngẫu nhiên, chúng tôi nhận ra rằng, đó là khoảng thời gian tròn một chu kỳ trong chu kỳ đã 5 lần xuất hiện rầm rộ của những đợt săn tìm kho báu Yamashita. Số 13 trở nên định mệnh.

Câu chuyện bắt đầu vào khoảng tháng 3/1945. Chiến tranh thế giới thứ II sắp vào hồi chung cuộc. Đoán biết trước kết cục thảm bại, quân đội Nhật Bản chủ trương tận thu, vơ vét tất cả những gì có thể, từ bạc vàng châu báu, kiệt tác nghệ thuật, đồ cổ cho đến những tài nguyên quý hiếm của nhiều nước bị chiếm đóng tại khu vực châu á - Thái Bình Dương đưa xuống tàu chở về đảo quốc mặt trời mọc. Quân Đồng minh ráo riết ngăn chặn. Cứ 10 tàu chở hàng đi thì có tới 8 chiếc bị trúng bom của quân Đồng minh. Một số đắm xuống đáy biển, số khác phải hủy bỏ hải trình, quay lại bờ biển gần nhất của một số quốc gia Đông Nam Á. Theo lệnh của Đô đốc Tomoyuki Yamashita, Tư lệnh quân đội Nhật ở châu Á - Thái Bình Dương, số bạc vàng châu báu không thể mang đi được, quân đội Nhật đã bí mật chôn giấu lại tại các rặng núi ven biển, nơi các con tàu không thể kết thúc chuyến hải hành buộc phải tấp vào.

Ở Việt Nam, người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết lập các kho báu là Đại tá Io Yoshido. Đích thân Đô Đốc Yamashita đã gặp gỡ, bàn bạc và giao nhiệm vụ tuyệt mật cho viên sĩ quan cao cấp này, sau đó tự mình cùng đến tận nơi để kiểm tra địa điểm chôn giấu. Mỗi kho báu được lập một tấm bản đồ vị trí, không có bản sao, giao cho một sĩ quan bí mật khác cất giữ. Trong toan tính, cả Đô đốc Yamashita lẫn các sĩ quan thuộc hạ trung thành đều kỳ vọng sẽ có ngày quay trở lại để độc chiếm kho báu này.

Nguồn:
Tag: