nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Bổ dưỡng
  • Đà Nẵng tăng cường hợp tác với Nagasaki, Nhật Bản

Đà Nẵng tăng cường hợp tác với Nagasaki, Nhật Bản

ĐNĐT - Tiếp tục chương trình công tác tại Nhật Bản, sáng ngày 1-8, Đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí dẫn đầu, đã có buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh Nagasaki, Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các dự án dự kiến sẽ hợp tác, trao đổi về việc tăng cường các đoàn doanh nghiệp nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư giữa tỉnh Nagasaki và thành phố Đà Nẵng, cũng như các chương trình trao đổi cán bộ ngắn hạn…

Qua trao đổi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí nhấn mạnh, những năm gần đây, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của Nhật Bản, trong đó có Nagasaki. Quan hệ giữa Đà Nẵng với Nagasaki không ngừng phát triển, nhiều chương trình hợp tác kinh tế, văn hóa, du lịch… đã và đang triển khai thường xuyên. Đặc biệt, từ năm 2009 đến nay, thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với thành phố Nagasaki cử cán bộ của Đà Nẵng tham gia chương trình trao đổi, đào tạo tại Nagasaki, qua đó trở thành cầu nối tăng cường quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Đà Nẵng và Nagasaki.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trân trọng cảm ơn và hi vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của tỉnh Nagasaki trong thời gian đến.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy bày tỏ mong muốn được đón tiếp Đoàn chính quyền, tổ chức và doanh nghiệp tỉnh Nagasaki đến thăm, làm việc, khảo sát thành phố Đà Nẵng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai địa phương, nhất là trên lĩnh vực kinh tế và môi trường.

Trước đó, chiều ngày 31-7, Đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại học Nagasaki, cùng trao đổi về giao lưu văn hóa và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa hai địa phương nói chung, giữa Đại học Đà Nẵng với Đại học Nagasaki nói riêng.

Tỉnh Nagasaki tọa lạc tại bờ Tây Bắc của đảo Kyushu - đảo cực Nam trong 4 hòn đảo chính của Nhật Bản. Thành phố Nagasaki là thành phố lớn nhất tỉnh Nagasaki. Từ thời kỳ Trung cổ Nhật Bản, Nagasaki  đã là thành phố cảng sầm uất và được xem như là cửa ngõ giao tiếp với nước ngoài. Trong thời đại Edo, cảng mậu dịch Dejima là nơi duy nhất trên cả nước tiếp xúc và du nhập văn hóa từ châu Âu, Nagasaki được biết đến với những khu phố có nhiều dốc và là cái nôi tiếp nhận văn hóa nước ngoài.