nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh

Hiện nay việc thành lập một cơ sở kinh doanh trở nên phổ biến nhất là kinh doanh theo hộ gia đình đang được ưu chuộng bởi những lợi thế mà hình thức này mang lại. Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh có khác với thành lập công ty hay không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Để thuận tiện trong việc làm các thủ tục đăng ký, các hộ gia đình có thể đến liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để giúp các bạn vào hoạt động một cách nhanh chống và hiệu quả theo quy định của pháp luật.

 Đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh

Trước hết Đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình tiến hành gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh và một số giấy tờ tùy thân như: CMND, thẻ căn cước… của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa, trong giấy đăng ký kinh doanh phải ghi địa chỉ, địa điểm kinh doanh; đồng thời phải đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ trên phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Một điều mà các cá nhân khi  đăng  ký kinh doanh hộ kinh doanh cần biết chính là việc ghi rõ ngành, nghề kinh doanh việc ghi đầy đủ các thông tin giúp cơ quan đăng ký biết được các ngành nghề kinh doanh mà hộ gia đình đăng ký theo quy định hay không và biết được có nằm trong một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện không, ngoài ra việc đăng ký kinh doanh phải nói rõ số vốn pháp định phải kèm theo các giấy tờ quy định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo hình thức đang ký phù hợp.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp sẽ huyện kiểm tra tính pháp lý và đầy đủ hồ sơ. Nếu trường hợp sau khi đã kiểm tra hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Nếu như trong trường hợp hồ sơ còn có thiếu sót thì cớ quan chức năng này sẽ có thông báo trực tiếp đến hộ kinh doanh bằng  văn bản. Trong đó sẽ ghi rõ lý do hồ sơ bị từ chối để hộ kinh doanh có thể chuẩn bị thông tin đúng quy định.

Việc Đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh hiện nay có thủ tục đơn giản hơn nhiều so với việc thành lập công ty, trước hết là nói đến thủ tục, việc đăng ký kinh doanh chỉ đăng ký ở cấp huyện nơi mình kinh doanh chính điều này tạo thuận lợi cho các hộ kinh doanh đăng ký dễ dàng hơn so với thành lập công ty phải đăng ký tại Sở kế hoạch đầu tư, đồng thời các hồ sơ, giấy tờ cũng đơn giản hơn và thời gian nhận kết quả cũng rút ngắn lại.