nấu món ngon
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Đăng ký thực hiện kiểm định thiết bị như thế nào?

Đăng ký thực hiện kiểm định thiết bị như thế nào?

Tuy rằng kiểm định an toàn thiết bị hiện nay đã trở nên phổ biến trên thị trường, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết đến khái niệm này, sự cần thiết của nó ra sao đối với họ và nhất là việc đăng ký cũng như thực hiện kiểm định như thế nào cho thiết bị trong công nghiệp.

 

Bạn là chủ một công ty hay xí nghiệp có máy móc thiết bị. Bạn muốn kiểm định máy móc của mình nhưng chưa biết quá trình đăng ký và thực hiện kiểm định ra sao. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu xem cách thức đăng ký và quá trình thực hiện kiểm định như thế nào nhé.

Cho dù bạn kiểm định lần đầu, định kỳ, bất thường hay chỉ là kiểm định an toàn thì việc đầu tiên cần làm là ký hợp đồng kiểm định. Lưu ý hợp đồng phải ghi rõ thiết bị cần kiểm định, thời gian kiểm định và loại kiểm định như thế nào. Tùy vào nhu cầu kiểm định mà bạn lựa chọn loại hình phù hợp. Sau đó bạn ký hợp đồng và nộp phí kiểm định cho công ty thực hiện.

Khi đến ngày hẹn kiểm định, tất cả các thiết bị được đăng ký kiểm định phải dừng việc và sẵn sàng cho việc kiểm định. Tránh tình trạng tổ kiểm định đến nhưng không có thiết bị để kiểm định. Ngoài ra, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thiết bị kiểm định để giao cho bên thực hiện kiểm tra.

Khi kiểm định, cần có đại diện hai bên theo dõi và kiểm tra quá trình để đảm bảo tính minh bạch trong quá trình thực hiện. Bên kiểm định thì họ thường có các trưởng quản lý thực hiện việc giám sát. Còn bên đăng ký kiểm định thì nên cử người có hiểu biết và năng lực để giám sát.

Sau khi kiểm định xong, nhận kết quả thì những thiết bị không đạt chuẩn trong đợt kiểm định thì phải ngừng hoạt động. Không được tự ý đưa vào hoạt động trở lại dù có lý do nào. Nếu bị phát hiện sử dụng thiết bị máy móc không đạt chuẩn thì bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Cuối cùng, khi Sở Lao Động yêu cầu kết quả kiểm định thì cần gửi kết quả đó để xác minh các thiết bị trong xí nghiệp đã được kiểm định.

Trên đây là các bước thực hiện đăng ký và thực hiện kiểm định thiết bị. Bạn hãy tìm hiểu kỹ để có thể thực hiện kiểm định một cách nhanh chóng và hiệu quả.