nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đèn led trên thị trường hiện nay là gì

Đèn led trên thị trường hiện nay là gì

Để cuộc sống phát triển thì điều tất yếu là điều kiện sống phải được nâng cao và nhu cầu thiết yếu nhất đó là thắp, chiếu sáng các không gian sống. Chính vì thế mà đèn điện đã được phát minh ra để đáp ứng nhu cầu ấy. Trên thị trường hiện nay,đèn điện có rất nhiều loại như sợi đốt, compact,…và loại được người tiêu dùng ưa chuộng đó là đèn led. Vậy đèn led là gì?

Đèn led trên thị trường hiện nay là gì

 

Chúng ta thường gọi là đèn led nhưng tên chính thức của nó là Light-Emiitin- Diode được hiểu là đi-ốt- phát sáng. Là nguồn sáng phát ra khi có dòng điện tác động lên nó, ra đời vào những năm đầu thế kỉ 20. Sự ra đời và phát triển của đèn led đến nay đã trải qua nhiều thập kỷ. Trong mỗi giai đoạn chúng lại được hoàn thiện hơn về kiểu dáng, ánh sáng cũng như chất lượng sản phẩm. Người đầu tiên khai màn cho đèn led phải kể đến H. J. Round vào năm 1907.Đến năm 1927, nhà nghiên cứu nước Nga Oleg Vladimirovich Losev đã tạo ra đèn led nhưng ứng dụng của ông lại chưa thể thực tế hóa. Qua thời gian các thí nghiệm của nhà khoa học Mỹ  Robert Biard và Gary Pittman, đèn led đã ra đời với loại đèn led đỏ vào năm 1961. Đánh dấu bước đột phá trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật nói chung và công nghiệp đèn điện nói riêng.

Ban đầu đèn led có kiểu dáng khá đơn giản, với giá thành mỗi sản phẩm thường rất cao và ít được sử dụng. Nhưng hiện nay chúng được cải tiến và sản xuất khá nhiều, có đầy đủ các chủng loại. Chất lượng ngày càng tốt hơn như đèn led âm trần, đèn pha led, đèn trụ led..v.v . Phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau, cho các không gian khác nhau mà giá thành lại tương đối hợp lí với người tiêu dùng. Để đáp ứng nhu cầu của xã hội cũng như những đòi hỏi ngày càng cao, các nhà sản xuất hàng đầu hiện nay như nhà sản xuất đèn led Legrand, đèn led Philips,.. không ngừng cải thiện để sản xuất ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.