nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Diệt muỗi đúng cách mùa mưa độ ẩm cao

Diệt muỗi đúng cách mùa mưa độ ẩm cao

Mùa mưa với độ ẩm tăng cao là điều kiện lí tưởng để cho muỗi sinh trưởng và phát triển. Cũng bởi vậy mà nếu chúng ta không có những biện pháp tiêu diệt muỗi hiệu quả thì sẽ có nguy cơ bị các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: sốt rét, sốt xuất huyết…

Hiện nay thì biện pháp sử dụng thuốc diệt muỗi là được nhiều người sử dụng nhất để tiêu diệt muỗi. Thực tế thì đây là phương pháp tiêu diệt muỗi hiệu quả nhất, kéo dài trong thời gian nhất, từ 3 đến 6 tháng tùy vào lượng thuốc bạn phun. Tuy vậy, đây cũng là biện pháp khiến cho nhiều người băn khoăn và lo lắng nhất. Sự lo lắng và băn khoăn này đến từ vấn đề sử dụng thuốc diệt muỗi có an toàn hay không khi trong thành phần của thuốc diệt muỗi có rất nhiều hóa chất độc hại. Nói một cách chính xác, thuốc diệt muỗi chỉ gây hại khi con người có những tác động trưc tiếp đến nó như hít và nuốt thuốc. Cũng chính bởi vậy mà khi phun thuốc mà chúng ta phải bịt khẩu trang.

Tuy vậy, thuốc diệt muỗi hiện có rất nhiều người sử dụng một cách tùy tiện, sử dụng không đúng liều lượng làm phản tác dụng của thuốc. Cụ thể là khiến cho muỗi bị kháng thuốc, sức khỏe của con người cũng bị ảnh hưởng. Cũng chính vì lí do này mà chúng ta nên sử dụng dịch vụ phun thuốc theo chu kì tại các cơ sở thay vì tự ý phun thuốc.

Ngoài ra chúng ta cũng cần lưu ý một số cách để giữ cho môi trường xung quanh được thông thoáng, sạch sẽ. Muỗi thì thường xuất hiện nhiều tại những nơi ẩm ướt, tại những ao hồ… Do vậy nếu nhà bạn có hồ cá thì nên thả cá bảy màu vào các bồn, hồ chứa nước… Chú ý đến việc thu gom những loại phế liệu trong tình trạng chứa nước, vì đây là điều kiện cho muỗi sinh sản. Che đậy các dụng cụ có khả năng đọng nước xung quanh nhà. Ngủ mùng tể cả ban ngày. Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, chú ý đến những nơi ẩm ướt, những nơi muỗi thường sinh sản.