nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp

Điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp

Việc đặt tên doanh nghiệp tưởng chừng như đơn giản nhưng nó lại rất khó khăn để có thể đảm bảo được tính hợp pháp nếu bản thân bạn không nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành. Vậy điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp là gì?

Khi tiến hành thành lập doanh nghiệp thì bạn sẽ cần đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp nếu như bản thân bạn không nắm rõ các thông tin và quy định của pháp luật một cách chính xác nhất.

Điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp

Theo bạn thì điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp là gì và làm thế nào để tên doanh nghiệp của bạn được pháp luật công nhận. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin qua bài viết sau nhé.

1. Tên không bị trùng

Trùng tên với doanh nghiệp khác tức là bạn sẽ không những không được đăng ký kinh doanh mà còn vi phạm thương hiệu của doanh nghiệp khác. Điều này sẽ dẫn đến những rắc rối về mặt pháp lý sau này. Vì thế, tốt nhất là bạn cần phải kiểm tra trên cổng thông tin đăng ký quốc gia tên mình định đặt xem có bị trùng không trước khi lựa chọn đăng ký trong hồ sơ.

2. Không cùng các từ ngữ hay ký hiệu có ý nghĩa dung tục

Nếu bạn vị phạm điều kiện đặt tên doanh nghiệp này thì bạn sẽ không thể hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh theo như dự định được.Vì thế cho nên,những từ ngữ bạn sử dụng cần phải đảm bảo không vi phạm thuần phong mỹ tục hay văn hóa cộng đồng.

3. Không sử dụng tên danh nhân, địa danh bị xâm lược để đặt tên

Khi  lựa chọn tên cho  doanh nghiệp  của mình thì để đảm bảo tính hợp pháp, bạn nên tránh chọn những tên  của danh nhân hay các địa danh bị xâm lược thời chiến để đặt cho doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo được việc đăng ký kinh doanh được nhanh chóng, thuận lợi hơn, tránh những vi phạm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến tiến độ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mình.

4. Không sử dụng tên cơ quan chức năng

Đối với việc sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, an ninh nhân dân nhưng chưa được sự cho phép sẽ bi xem là sử dụng tên trái phép. Vì thế, điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp mà bạn cần hết sức lưu ý là tránh sử dụng tên cơ quan chức năng để làm thương hiệu kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.Đây là một trong những quy định cấm đặt tên mà pháp luật đã có quy định ban hành một cách cụ thể.

Nói tóm lại, để đáp ứng được điều kiện đặt tên doanh nghiệp hợp pháp thì bạn cần phải lưu ý 4 vấn đề trên. Đó là những điều bạn cần tránh để đảm bảo việc đặt tên doanh nghiệp được thuận lợi nhất.