nấu món ngon
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa mạo hiểm

Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa mạo hiểm

Vào ngày 22/09/2016 vừa qua, tổng cục du lịch phối hợp với UBND Lâm Đồng lấy ý kiến cho dự thảo quản lý hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm, trong đó có điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa mạo hiểm.

Điều kiện thành lập kinh doanh lữ hành nội dịa đã làm khó rất nhiều người khi tiến hành thành lập doanh nghiệp. Thậm chí, những điều kiện này còn chống chéo lên nhau khiến doanh nghiệp rất khó khăn khi bản thân không nắm rõ. Bởi vì thế, việc lựa chọn hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng hoàn tất thủ tục, không mất nhiều thời gian mà giá thành cũng rất ưu đãi.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa

Bản dự thảo gồm 5 chương và 15 điều, tất cả đều quy định và quy trình thủ tục tham gia tổ chức, khai thác các hoạt động du lịch mạo hiểm, điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa với hình thức du lịch mạo hiểm với tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có cả điều kiện đối với các du khách tham gia du lịch mạo hiểm, trách nhiệm của doanh nghiệp, trách nhiệm của các nhân viên quản lý đối với các khu du lịch mạo hiểm.

Thế mạnh của du lịch nội địa Việt Nam đó chính là sông núi hùng vĩ, nhiều vùng còn mang nét đẹp hoang sơ, nhiều hang động chưa khám phá hết. Các khu du lịch như vậy không những thu hút những du khách nước ngoài mà các bạn trẻ phượt thủ trong nước cũng sẽ tích cực tham gia. Tuy nhiên loại hình này cũng chứa đựng nhiều rủi ro về sự an toàn cho cả du khách và hướng dẫn viên du lịch. Do đó việc đưa ra các văn bản pháp luật cụ thể cho loại hình này cần thiết nhằm tổ chức và có cơ chế quản lý tốt hơn. Tại Việt Nam vào ngày 21/09/2016 vừa qua, các đại biểu đã có dịp tham gia loại hình du lịch mạo hiểm tại Lâm Đồng là đu dây và vượt thác tại khu du lịch Datanla – thành phố Đà Lạt.

Các điều kiện thành lập doanh nghiệp lữ hành nội địa theo luật Du lịch, điều thứ 44 đang hiện hành tại Việt Nam là:

+ Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh lĩnh vực dịch vụ du lịch lữ hành nội địa tại cơ quan chức năng có thẩm quyền

+ Doanh nghiệp có phương án kinh doanh rõ ràng và cụ thể, có tổ chức hoạch định các tour du lịch cho du khách.

+ Người trực tiếp điều hành và quản lý  doanh nghiệp phải đạt đủ yêu cầu đủ số năm kinh nghiệm trong ngành, cụ thể là tối thiểu 3 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch nội địa.

+ Doanh nghiệp phải có ít nhất 3 hướng dẫn viên du lịch, các hướng dẫn viên du lịch phải có bằng cấp chuyên môn.

Nếu doanh nghiệp hội đủ điều kiện và đã chuẩn bị đủ giấy tờ thì doanh nghiệp có thể mang hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh / thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để tiến hành xin cấp giấy phép kinh doanh.