nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Du lịch
  • Giải mã thông tin thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Giải mã thông tin thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Giải mã thông tin thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online, con nít ai cũng có thể kể vanh vách nhưng có điều tất cả đều là nghe kể lại từ những người trong chuyện sau khi mọi chuyện đã xảy ra chứ không ai được chứng kiến. Hoàn toàn không có cơ sở nào đánh giá mức độ trung thực của thông tin về chuyện đầu thai?

Giải mã thông tin thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online, con nít ai cũng có thể kể vanh vách nhưng có điều tất cả đều là nghe kể lại từ những người trong chuyện sau khi mọi chuyện đã xảy ra chứ không ai được chứng kiến. Hoàn toàn không có cơ sở nào đánh giá mức độ trung thực của thông tin về chuyện đầu thai?

Giải mã thông tin thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Giải mã thông tin thông qua bản đồ vệ tinh trực tuyến online

 

Câu chuyện “lẫn lộn” ly kỳ ai cũng thuộc nằm lòng nhưng tất cả đều nghe người trong cuộc kể lại. Em bé “lẫn lộn” nhớ đủ thứ chuyện nhưng không nhớ nổi mặt cũ của mình, lời kể khác lời cô giáo cũ.

Tất cả những trường hợp “lẫn lộn” khác đều chỉ kể nghe chơi, còn nhà ai nấy ở. Mâu thuẫn chất chồng trong câu chuyện đầu thai.

Chị Dự cho rằng vì hoàn cảnh khó khăn nên phải gửi con cho chị Thuận để được nuôi nấng đàng hoàng. Thế nhưng nhiều phụ nữ ở thị trấn Vụ Bản đặt câu hỏi: “Liệu có hay không chuyện dàn xếp giữa hai gia đình tạo ra truyền thuyết “lẫn lộn” để hợp thức hóa một vụ làm ăn dưới hình thức nhận nuôi con nuôi?”.

Truyền thuyết hóa vụ cho nhận con nuôi

Thực tế, chồng chị Dự là người đi đào vàng, chết vì bệnh AIDS. Vợ chồng chị Thuận từ sau khi sinh cháu Tiến đã không còn khả năng sinh sản dù chạy chữa rất nhiều nơi. Nhu cầu có đứa con nối dõi với họ là rất lớn. Ngược lại, phía chị Dự, từ ngày chồng chết, chị Dự đi Hà Nội làm ăn, mấy tháng mới về một lần, đứa con trở thành gánh nặng. Từ đó có chuyện Bình sang ở hẳn nhà anh chị Thuận và chuyển sang tên Tiến qua thủ tục cho nhận con nuôi. Chỉ nhìn hình ảnh trực quan, nhà cửa chị Dự (xây trong lúc anh chồng còn sống, còn đào được vàng) không khang trang như nhà chị Thuận. Nhiều người địa phương đặt nghi vấn về một bên nhu cầu có con và một bên cần tiền, trong bối cảnh địa phương vốn có đời sống tâm linh phong phú nên đẻ ra câu chuyện đầu thai quái lạ này.

Nhà chị Thuận (trên) khang trang, nhà chị Dự hoang phế sau khi chồng mất vì bệnh AIDS. Ảnh: YT -ND

Nhận “lẫn lộn” mà chơi, nhà ai nấy ở!

Tại Vụ Bản, nhiều trường hợp truyền thuyết, nhiều câu chuyện kể về “lẫn lộn”, đầu thai khác vẫn đang được đồn đoán nhưng tất cả đều chỉ dừng lại ở lời kể. Những gia đình được cho là có người “lẫn lộn” vẫn đồng ý chấp nhận người kia bằng lời lẽ. Nhưng tất cả đều chỉ dừng lại ở mức đó, nhà ai nấy ở, cơm ai nấy ăn, không có chuyện những người được cho là “lẫn lộn” quay về ngôi nhà cũ của mình vì vấp phải bức tường thực tế là vấn đề tài sản.

Chẳng hạn câu chuyện kể về bé Bùi Thị Sáng ở xóm Đổn mới năm tuổi mà đã thèm ăn trầu, uống rượu, ăn cỗ chỉ toàn ngồi ở chiếu trên với các cụ, nhất quyết không chịu đi học, không chơi với con nít và nhớ như in nơi hay cất giữ bình vôi ăn trầu khi còn sống ở “kiếp trước” khi là cụ bà 80 tuổi ở xóm trên. Hoặc chuyện kể về bé Quân bốn tuổi, ở xóm Mới, một mực đòi về nhà với vợ và hai con mình. Em chỉ đúng chỗ anh Iềm chồng chị Dèn chết rồi nói: “Tôi say rượu, nằm ra đường, chiếc xe Cub 81 đè ngang bụng”. Em chỉ vào bình rượu mẹ anh Iềm đang ngâm rượu thuốc nói: “Bình rượu rắn của tôi đâu rồi?”. Đó đúng là chỗ để bình rượu rắn của anh Iềm ngày trước. Hoặc câu chuyện kể về anh Bùi Văn Chấn (33 tuổi) mới sinh ra đã biết dệt vải và chơi đánh mảng như con gái. Anh nói “kiếp trước” mình là cô gái 18 tuổi, bị tả mà chết.

Tất cả trường hợp đã nêu, người nhận về kiếp trước và gia đình kiếp trước nhà ai nấy sống, không có chuyện chấp nhận vai trò thật sự trong gia đình của nhau.

Khi được hỏi, đại diện của UBND thị trấn Vụ Bản cho biết: “Trước giờ các sự việc này cũng chỉ là truyền miệng và đến giờ vẫn chưa gây ra sự việc gì giữa các gia đình này nên chúng tôi cũng chưa có hội thảo hay nghiên cứu chính thức nào về vấn đề này”.

Chuyện đầu thai, ai cũng chỉ nghe kể lại!

Chuyện “lẫn lộn” của Tiến - Bình từ người già, con nít ai cũng có thể kể vanh vách nhưng có điều tất cả đều là nghe kể lại từ những người trong chuyện sau khi mọi chuyện đã xảy ra chứ không ai được chứng kiến. Hoàn toàn không có cơ sở nào đánh giá mức độ trung thực của thông tin về chuyện đầu thai?

Trong quá trình tìm hiểu câu chuyện đầu thai, chúng tôi thấy lộ ra những điều mâu thuẫn. Khi chúng tôi đề nghị chị Thuận cho xem ảnh của cháu Tiến ngày xưa thì cháu Bình có vẻ ngạc nhiên về hình dáng của Tiến. Đó là nghịch lý lạ lùng!