nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Giàn giáo PL mừng lễ phất đản tại chùa HP

Giàn giáo PL mừng lễ phất đản tại chùa HP

Lễ Phật đản là ngày lễ trọng của đạo Phật, diễn ra hằng năm vào ngày Rằm tháng 4 (ÂL) theo truyền thống Phật giáo để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn – người khai sáng đạo Phật. Đức Phật có tên thật là Tất Đạt Đa, là thái tử con vua Tịnh Phạn và hoàng hậu Mada, thuộc bộ tộc Thích Ca, nước Ấn Độ cổ đại. Theo thông lệ, hằng năm cứ đến ngày này, hầu hết các quốc gia Phật giáo và những tăng ni, Phật tử đều long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời.

 

Tập thể  giàn giáo cũ PL

Ở Việt Nam, lễ Phật đản từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc. Những ngày tháng 4 này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại các tỉnh, thành đã và đang tổ chức các nghi lễ trang trọng như xe hoa diễu dành trên các đường phố, làm lễ phóng sinh, thả hoa đăng trên sông, tổ chức văn nghệ chào mừng Phật đản, thuyết giảng Phật pháp, treo đèn lồng và cờ Phật giáo ở khắp các chùa,…với hàng nghìn Tăng, ni, phật tử tham dự.

Không khí tôn nghiêm tại chùa Hoàng Pháp

Hoà chung vào không khí mừng ngày Lễ Phật Đản đang diễn ra trên khắp mọi miền Tổ Quốc, tập thể lãnh đạo và công nhân viên giàn giáo PL cũng đã cùng nhau tới tham gia các nghi thức lễ ở chùa Hoằng Pháp (Củ Chi – TP.HCM).

Giám đốc giàn giáo PL trước chùa Hoằng Pháp

Từ sáng sớm, mọi con đường đổ về chùa Hoằng Pháp đã chật kín người. Các Phật tử từ khắp các quận, huyện TP.HCM đã có mặt tại đây để cùng nhau đón mừng ngày đại lễ. Thật khó khăn để chúng tôi có thể len mình trong dòng người tiến vào phía trong ngôi chùa. Nhưng rất mừng là cuối cùng, chúng tôi cũng đã vào được nơi cần đến.

Chùa Hoằng Pháp ngày thường vốn đã quy tụ rất đông đảo các tăng ni, Phật tử , nay lại càng trở nên náo nhiệt. Dù thời tiết nắng nóng và lượng người đổ dồn về khá đông nhưng gương mặt ai cũng ánh lên một niềm phấn khởi, thành tâm hướng về ngày lễ lớn của đạo Phật.

Sau khi dạo một vòng vãn cảnh chùa, chúng tôi bắt đầu tham gia lễ diễu hành xe hoa cùng với các tăng ni Phật tử để tưởng nhớ và tỏ lòng thành kính, biết ơn đến người đã khai sáng ra Đạo Phật.

Xe hoa diễu hành mừng lễ Phật Đản

Kết thúc vòng diễu hành, mọi người tản ra để dâng hương và cầu khấn những điều bình an, may lành đến với những người thân, gia đình của mình cũng như cho tất cả mọi người.

Dâng hương tại chùa Hoằng Pháp

Theo như quan niệm của nhiều người thì việc người nào hứng được hoa Sala sẽ mang đến may mắn cho họ trong năm đó. Và mọi người, chẳng ai bảo ai, đều thành tâm, kính cẩn mở lòng bàn tay giơ lên cao, mong chờ bông hoa may lành kia sẽ rụng trúng vào tay mình.

Hứng hoa Sala tại chùa Hoằng Pháp

Sau đó, thì tất cả chúng tôi cùng các tăng ni Phật tử được nhà Chùa mời ở lại dùng bữa cơm chay, cùng nhau ăn những món ăn thanh đạm và vui cười trò chuyện.

Dùng bữa cơm chay tại chùa Hoằng Pháp

Tham gia ngày lễ Phật Đản không chỉ là ngày để thể hiện sự thành kính và biết ơn đối với Đức Phật mà đó còn là ngày để chia sẻ tấm lòng giữa con người với con người, tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Cùng với các Phật tử khác, chúng tôi cũng muốn góp chung vào tinh thần đùm bọc vốn đã trở thành nét đẹp ứng xử của người Việt Nam bao đời.

Giàn giáo PL chia sẻ lộc với mọi người

Rời khỏi chùa Hoằng Pháp, nhưng dư âm của ngày lễ Phật Đản như vẫn còn trong lòng mỗi chúng tôi những tình cảm rất thiêng liêng. Tự nhủ lòng, có lẽ chúng ta nên sống tốt hơn, ý nghĩa hơn và làm nhiều việc thiện hơn mỗi ngày.