nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Giàn giáo PL XK kích tăng sang Campuchia

Campuchia hấp dẫn doanh nghiệp Việt Nam không chỉ vì đây là thị trường tiêu thụ hàng hóa đầy tiềm năng, mà còn là cánh cửa đưa hàng đi các nước ASEAN. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu vào Campuchia. Tuy nhiên, xuất khẩu của Việt Nam vào Campuchia thời gian qua còn nhiều khó khăn: Khó khăn về địa lý, rào cản ngôn ngữ, tập quán kinh doanh, luật pháp nước sở tại; buôn bán giữa hai nước chủ yếu trao đổi bằng tiền mặt và chỉ dựa trên quan hệ quen biết, không thông qua ngân hàng nên dễ thất thoát và khó thanh toán nợ.

Tuy vậy, hiện nay người tiêu dùng Campuchia đang chuyển hướng sang dùng sản phẩm, hàng hóa Việt Nam thay hàng Thái Lan do chất lượng hàng Việt Nam đã tương đương với hàng Thái Lan, ổn định hơn hàng Trung Quốc, đồng thời hàng Việt Nam có giá tương đối rẻ. Thêm vào đó là ngành xây dựng tại Campuchia đã có dấu hiệu phục hồi tốt sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình suy thoái kinh tế thế giới và khu vực trong thời gian gần đây. Các công trình xây dựng tại Campuchia tập trung vào các nhà máy may mặc, khách sạn, nhà ở thương mại, tòa nhà cao tầng…Vì thế, đây chính là cơ hội “ngàn vàng ” cho PL trên con đường mở rộng “con đường” xuất khẩu với Campuchia là thị trường chủ lực.

 

Vừa qua ngày 10/01/2013, tại cảng xuất Cát Lái, giàn giáo PL đã xuất khẩu lô hàng gồm hàng ngàn kích tăng mang nhãn hiệu PL sang Campuchia. Đây là chuyến hàng thứ 3 cho hợp đồng xuất khẩu do 2 bên đã thỏa thuận từ quý 2 năm 2013 có giá trị lên đến hàng tỷ đồng được giàn giáo PL xuất khẩu trong năm nay. Đơn hàng đã được giàn giáo PL tích cực sản xuất, đóng container vận chuyển bằng đường biển.

Một số hình ảnh bốc xếp kích tăng lên container được ghi lại làm tư liệu hình ảnh kinh doanh.

Đóng xong seal contaier thì trời cũng đã tắt nắng – container chuẩn bị ra cảng xuất bến

Có thể nói, giai đoạn cuối năm Quý Tỵ, giàn giáo PL vẫn liên tục xuất hàng từ giàn giáo, kích tăng, cốp pha, cây chống…ra khỏi xưởng sản xuất. Một năm sản xuất, kinh doanh đạt được nhiều thành công đầy hứa hẹn cho một năm mới “ăn nên, làm ra” của giàn giáo PL. Mong rằng, sang năm 2014, Các sản phẩm, thiết bị xây dựng của PL xuất khẩu sang Campuchia càng đa dạng hơn và giá trị hơn nữa. Và hy vọng rằng vào một tương lai không xa, các thiết bị xây dựng mang thương hiệu PL sẽ vươn cao tại các công trình, dự án trên miền đất khách Campuchia.