nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Hải Phòng: Loạn phòng khám chữa bệnh không phép

Hải Phòng: Loạn phòng khám chữa bệnh không phép

Trong tháng 4 vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn huyện Kiến Thụy. Đoàn thanh tra đã phát hiện trong tổng số 17 cơ sở bị sở y tế bị “sờ gáy” thì có đến 11 cơ sở không có giấy phép hoạt động.

Sau đó, Sở Y tế Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở trên ngừng hoạt động, hạ biển, niêm phong dụng cụ khám chữa bệnh, niêm phong tủ thuốc… Nhưng theo điều tra của phóng viên, bất chấp lệnh dừng hoạt động của Sở Y tế Hải Phòng, các đơn vị khám bệnh không phép trên vẫn ngang nhiên hoạt động.

Khoảng 15 giờ ngày 29.7 PV NTNN có mặt tại huyện Kiến Thụy, qua quan sát thì tất cả các phòng khám bị lệnh tạm dừng vẫn mở cửa khám chữa bệnh bình thường.

Để hiểu rõ hơn về hoạt động hiện thời của các phòng khám này sau khi đã bị đình chỉ hoạt động, trong vai một người khách có nhu cầu khám răng, PV NTNN bước vào phòng khám răng tại địa chỉ 36 Cầu Đen. Tại đây, PV được một người tên Sáng, mặc áo bờ-lu chăm sóc (có lẽ đây là chủ phòng khám này). Nhìn quanh, phòng khám này trống trơn, không có dụng cụ y tế hay máy móc gì. PV e ngại hỏi: “Đây có phải cơ sở khám chữa răng hay không mà không có máy móc gì?”. Thật bất ngờ khi câu trả lời nhận được là: “Máy móc dụng cụ khám chữa răng đã được chuyển hết vào bên trong”.

Ngay sau đó, vị này liền lấy chìa khóa mở phòng bên cạnh. Cả một hệ thống máy móc, dụng cụ khám chữa răng được đặt ở đây. Tất nhiên, tất cả đều đã được bóc niêm phong. Và như một chú chuột bạch, PV được vị này hỏi han, chăm sóc.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề trên, ông Nguyễn Quang Mạnh - Trưởng phòng Y tế huyện Kiến Thụy cho biết, ông không nắm được sự hoạt động trở lại của các phòng khám không phép đã bị đình chỉ này. Ông Mạnh khẳng định: Phòng Y tế huyện Kiến Thụy có biết trên địa bàn vẫn đang tồn tại một số phòng khám không phép hoạt động, Phòng y tế huyện đã kiểm tra và yêu cầu các cơ sở y tế trên ngừng hoạt động.

Tuy nhiên trước những bằng chứng xác thực mà PV báo đưa ra về việc các phòng khám trên vẫn ngang nhiên hoạt động, ông Mạnh đổ lỗi cho địa bàn rộng, nhân lực mỏng nên chưa kịp thời phát hiện và xử lý. Tuy nhiên đây chỉ là sự ngụy biện, chối bỏ trách nhiệm, bởi ngay tại thị trấn Núi Đối, 5 phòng khám vẫn ngang nhiên hoạt động sau khi bị Sở Y tế đình chỉ hoạt động, có phòng chỉ cách UBND huyện khoảng chừng 200m.