nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn cho cán bộ quản lý và công nhân viên chức

Huấn luyện an toàn cho cán bộ quản lý và công nhân viên chức

Huấn luyện an toàn là một hoạt động đang rất phổ biến hiện nay mà gần như doanh nghiệp, đoàn thể nào cũng tổ chức hàng năm cho cả cán bộ quản lý lẫn công nhân viên chức của mình.

Các lớp huấn luyện an toàn lao động hiện nay được tổ chức cho cả cán bộ cấp quản lý, lãnh đạo lẫn các công nhân viên chức đều có thể được tham gia. Khi tham gia các lớp huấn luyện này, học viên sẽ được các giảng viên có trình độ và kinh nghiệm cung cấp các kiến thức cơ bản về những yếu tố nguy hiểm có thể gây nguy hại cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất. Bên cạnh đó học viên có thể nhận biết, đánh giá các nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho họ. Đặc biệt một loạt các kỹ năng thực hành sẽ được hướng dẫn, rèn luyện để bảo vệ sự an toàn cho chính người lao động cũng như để bảo vệ tài sản chung của cơ quan.

Hiện nay huấn luyện an toàn cho người lao động không còn là hoạt động mang tính chất tự nguyện nữa mà nó đã được quy định rõ ràng trong các nghị định, thông tư của chính phủ.Theo đó Nghị định 44/2016/NĐ-CP quy định cụ thể những điều chỉnh của luật an toàn, vệ sinh lao động . Theo đó  huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động được xem là hoạt động có tính chất bắt buộc, cần được thực hiện tổ chức ở mọi cơ quan, doanh nghiệp theo từng khoảng thời gian nhất định.

Điều này là vô cùng cần thiết bởi thông qua những lớp huấn luyện an toàn như thế này người lao động mới được cung cấp những kiến thức quan trọng cũng như những kỹ năng cơ bản về an toàn lao động - vệ sinh lao động. Từ đó giảm thiểu một cách tối đa các thiệt hại do sự thiếu kiến thức và trách nhiệm của người lao động gây ra. Những vụ tai nạn lao động gây chết người hay gây thiệt hại về tài sản công sẽ phần nào được hạn chế nhờ những lớp huấn luyện an toàn.