nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hướng dẫn cách lắp đặt ổn áp lioa đúng cách

Hướng dẫn cách lắp đặt ổn áp lioa đúng cách

Khi đã mua được chiếc ổn áp lioa về nhà điều mà quý khách hàng quan tâm tiếp theo đó chính là cách lắp đặt loại thiết bị điện này như thế nào?

Bài viết này hy vọng sẽ cung cấp thông tin hiệu quả về cách lắp đặt và sử dụng ổn áp hợp lý nhất cho khách hàng.

Trước khi lắp đặt ổn áp Lioa, quý khách hàng nên chọn loại dây dẫn điện có tiết diện phù hợp với mức hoạt động điện áp để đáp ứng được chất lượng, có tiết diện đủ nối với nguồn tới ổn áp và các thiết bị điện, đồ dùng điện. Khi đấu dây điện cần đúng theo hướng dẫn đấu dây đầu vào và đầu ra tạo sự an toàn và giảm hiện tượng kín mạch. Nếu muốn an toàn có thể đấu dây tiếp đất.

 

 

Sau khi đã đấu xong dây cho ổn áp lioa, quý khách hàng nên kiểm tra lại và siết chặt các mối nối dây để tránh tình trạng đánh lửa, hỏng hóc gây nguy hiểm, gây tổn hao điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị, đồ dùng điện,…

Bên cạnh đó, để có được máy ổn áp hoạt động hiệu quả nhất, quý khách hàng nên dùng thêm các phụ tải, dùng thêm aptomat riêng cho từng tải, để ổn áp điện hoạt động đúng hiệu quả và công suất. Cộng với đó, quý khách hàng nên đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, không di chuyển khi máy đang hoạt động và thường xuyên bảo dưỡng máy.

Trước khi lắp đặt và chú ý đến hoạt động của ổn áp Lioa để sử dụng, khách hàng cần có sự hướng dẫn từ các chuyên gia để sử dụng đúng cách, bảo vệ an toàn khi sử dụng.