Trang chủ » Hướng dẫn mua bánh xe đẩy hàng

Hướng dẫn mua bánh xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 06-02-2020 14:02:44)
        
Mua bánh xe đẩy hàng phải xác định được tải trọng, đường kính bánh xe, chất liệu. Bên cạnh đó cũng cần phải biết lựa chọn đơn vị cung cấp hàng uy tín.

Bạn muốn mua bánh xe đẩy hàng dùng trong phân xưởng hay nhà kho, dùng cho chân tủ bày hàng hay dùng chuyên để di chuyển,…? Có rất nhiều loại bánh xe đẩy hàng khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng đối tượng cụ thể. Để chọn được loại bánh xe đẩy hàng ưng ý nhất thì phải có kinh nghiệm mua bánh xe đẩy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tường tận các loại bánh xe đẩy hàng để cho bạn tham khảo, từ đó lựa chọn được loại bánh xe đẩy phù hợp với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn mua bánh xe đẩy hàng

Xác định các tiêu chí của bánh xe đẩy hàng

Chọn mua bánh xe đẩy hàng để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mình, chắc chắn bạn không thể bỏ qua 3 bước xác định quan trọng dưới đây:

- Xác định tải trọng mà bánh xe đẩy hàng phải chịu

Mỗi loại bánh xe khác nhau lại có thể đảm nhiệm số lượng tải trọng khác nhau. Bạn cần phải quan tâm đến tải trọng mà bánh xe chịu đựng trong mỗi lần di chuyển. Có riêng công thức để tính tải trọng của mỗi bánh xe đẩy hàng như sau:

X = (A+B)/M

X: Tải trọng của một bánh xe phải chịu

A: Khối lượng của xe hàng khi chưa có hàng

B: Khối lượng hàng hóa cần chở tối đa trong mỗi chuyến hàng

M: Hệ số sử dụng dựa trên các bánh xe lắp

- Xác định đường kính của bánh xe đẩy hàng

Đường kính của bảnh xe đẩy càng to thì càng chịu được tải trọng lớn.

+ Các loại bánh xe lớn dễ lăn qua các chướng ngại vật trên đường đi như hố, rãnh. Yếu tố này có liên quan mật thiết đến môi trường mà bánh xe đẩy hoạt động.

+ Bánh xe đẩy hàng có đường kính càng lớn thì người đẩy hàng phải nâng hàng lên cao. Điều này thực sự gây khó khăn cho người lao động khi nâng những loại hàng hóa có trọng lượng nặng.

- Xác định chất liệu của bánh xe đẩy hàng

Xét về chất liệu thì có rất nhiều loại bánh xe đẩy hàng khác nhau. Thông dụng nhất là bánh xe đẩy làm bằng nhựa cứng và cao su.

+ Bánh xe đẩy hàng làm bằng nhựa cứng như nhựa PP, PA, PU, TPR. Các loại bánh xe này không phù hợp dùng cho xe đẩy di chuyển điều kiện thời tiết ngoài trời bởi dễ bị lão hóa. Loại bánh xe đẩy bằng nhựa thường được sử dụng trong các nhà xưởng, các khu chế xuất công nghiệp.

+ Bánh xe đẩy hàng cao su thì có độ đàn hồi tốt, đi êm, không gây ra tiếng ồn thường được sử dụng rộng rãi trong các môi trường làm việc khác nhau như bệnh viện, nhà xưởng,… 

Chọn mua bánh xe đẩy hàng ở đâu?

Dù bạn có lựa chọn bánh xe đẩy hàng như thế nào thì điều quan trọng hơn cả là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín. Bánh xe đẩy hàng là loại hàng hóa phổ biến trên thị trường, do người Việt sản xuất và thương mại. Sau khi lựa chọn xong loại bánh xe đẩy mà mình cảm thấy ưng ý thì bạn hãy quan tâm đến địa chỉ cung ứng cũng như mức giá.

Bạn có thể biết giá và địa chỉ uy tín bằng cách tìm hiểu trên internet, hỏi người thân, bạn bè hoặc đối tác. Lựa chọn địa chỉ cung cấp bánh xe đẩy uy tín, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều về chất lượng hàng nhận được. Ban nên tìm mua ở các đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong ngành sản xuất, có thông tin minh bạch và cam kết thời gian giao hàng đúng hẹn.

Nguồn:
Tag: