nấu món ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khái niệm kiểm định an toàn là gì?

Khái niệm kiểm định an toàn là gì?

Kiểm định an toàn? Là khái niệm về một hoạt động mà qua bài viết này mình muốn giải thích với các bạn theo cách mình hiểu về công việc này.

Kiểm định an toàn là một công việc, mà hầu hết mọi lĩnh vực đều cần phải có, ví dụ như nhà hàng thì cần kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm, các công trình thì kiểm định an toàn lao động, các nhà máy thì kiểm định an toàn sản xuất …. Vậy câu hỏi ở đây là tại sao ngành nào cũng cần phải kiểm định an toàn? Tất cả các ngành nghề, mọi hoạt động của chúng ta làm ra, đều có tỉ lệ rủi ro nhất định, kiểm định an toàn chính là cách mà chúng ta dùng để tránh và giảm thiểu tối đa rủi ro khi làm một công việc gì đó.

Thực phẩm không qua kiểm định, có thể gây ngộ độc hàng loạt dẫn đến tử vong, các công trình nếu bỏ qua các bước an toàn sẽ gặp những tai nạn lao động đáng tiếc … Những rủi ro xảy đến sẽ là rất cao nếu chúng ta lơ là đi không kiểm tra, trên cái phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta dễ dàng đọc và xem được các tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân lao động, và nguyên nhân dẫn đến những vụ tại nạn đó không là gì khác ngoài sự thờ ơ, lơ là, chủ quan của các công ty cơ sở, và doanh nghiệp, mà lý do ở đây thường là họ cắt giảm các trình tự công tác an toàn, không tuân thủ nghiêm ngặt, chỉ vì một món tiền nhỏ có được từ bỏ qua các bước an toàn lao động, họ đã phải đối mặt với mất nhân công, hư hỏng không thể hồi phục được các thiết bị, thiệt hại ở đây ra vô cùng lớn.

Bất cứ lĩnh vực nào đều có những quy định về an toàn, nếu bạn muốn thành công trong công việc, đừng bao giờ bỏ qua các quy định ấy, để phải hứng chịu những hậu quả khôn lường do những tai nạn lao động gây ra.